xuất sắc nghiệp cử nhân, Nguyễn Phương Anh xuất sắc ghi danh vào những trường ĐH hàng đầu đất Mỹ ở bậc học cao hơn. Cô gái việt nam cùng lúc giành 2 học bổng tiến sỹ toàn phần và 2 học bổng thạc sĩ (một toàn phần, một bán phần) giá trị lớn.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

ra quyết định “lạ”…

Nộp hồ sơ thẳng từ bậc đại học lên tiến sĩ, Phương Anh đc 2 đại học bậc nhất Hoa Kỳ chào mời. Cả ĐH California ở San Diego and ĐH Massachusetts ở Amherst đều cấp học bổng tiến sĩ toàn phần vì định hình cao tài năng, mục tiêu đóng góp cho nhà trường của thiếu nữ sinh năm 1994 tới từ VN.

tuy nhiên, sau cuối 9X đã có ra quyết định kiêu dũng và khá lạ là từ chối cả hai học bổng tiến sĩ, quyết định theo học bậc thấp hơn. đang đến, Phương Anh sẽ nhập học Thạc sĩ ngành Văn học Anh (English Literature) tại ĐH Georgetown ở Washington, D.C, Hoa Kỳ.

Ngôi trường này cũng cấp học bổng toàn phần cho em.Cả 3 trường này đều cấp học bổng lên tới 40-50.000 USD/ năm cho 9X Việt. Một ngôi trường khác mà Phương Anh trúng tuyển bậc thạc sĩ với học bổng bán phần là Boston College.

 

Phương Anh góp mặt trong cuộc họp báo toàn quốc của tổ chức VietAbroader ngày 14/6 tại thủ đô hà nội với vai trò diễn thuyết (Ảnh: Lệ Thu)

Để giành đc học bổng sau ĐH, em đã phải nỗ lực thi chuẩn hóa, làm bài check GRE, viết bài luận reviews năng lực & ham muốn học tập của bản thân mình.

công việc đầy áp lực đó không có bất kì ai rất có thể làm giúp ứng viên. Phương Anh từ tốn cho rằng, sự cố gắng & suôn sẻ là chìa khóa giúp em xuất hiện cả 4 trường ĐH có tỉ lệ tuyên chiến đối đầu cao.

Nữ du học viên cho biết, nếu theo học tiến sỹ ở Mỹ với chương trình 5 năm, sau hai năm đầu em sẽ đc nhận bằng thạc sĩ, sau 5 năm sẽ xong xuôi bằng tiến sỹ. đưa ra quyết định phủ nhận hai học bổng toàn phần danh giá bậc tiến sĩ, Phương Anh nặng tay sẽ phải đi con đường dài thêm hơn nữa, mạo hiểm hơn.

“Đây là quyết định gian nan and mất nhiều thời gian. ban sơ em dự định sẽ học TS luôn luôn vì không muốn khổ công nộp hồ sơ lần nữa sau khi học ngừng thạc sĩ. Nhưng Georgetown (ĐH top 20 Mỹ) đã đồng ý and cho em học bổng thạc sĩ hiếm. Ở Mỹ người ta rất khó cấp học bổng thạc sĩ, đặc trưng với ngành của em (gần như không có trường nào ngoài Georgetown)”, Phương Anh share.

 

 

thú vui xinh tươi của cô gái việt nam tài giỏi.

người con gái 9X chọn học thạc sĩ ở ngôi trường danh tiếng này với phương châm thi công gốc rễ kỹ năng thật vững về nghành đam mê. Sau 2 năm, em sẽ nặng tay có trong tay bằng thạc sĩ.

Nở nụ cười tươi rói, Phương Anh khẳng định: “Em nghĩ cũng không có vấn đề gì. sau này cứng cáp em sẽ tiếp tục ứng tuyển lại vào các trường tốt ở bậc tiến sĩ”.

Sinh viên nước ngoài “sáng giá” ở trường ĐH Mỹ

bản lĩnh và quyết đoán, cô gái 23 tuổi sống hết mình, đi con đường riêng và tạo giá trị riêng. Em là học viên nước ngoài duy nhất của ngành Văn học tại trường đại học nhưng lại là sinh viên có thành tích rất tốt khoa, được những giáo sư Mỹ rất yêu quý.

 

 

Phương Anh là sinh viên nước ngoài duy nhất trong ngành Văn học Anh ở trường ĐH Mỹ.

năm 2016, Phương Anh giỏi nghiệp cử nhân ĐH Franklin and Marshall Collge, Mỹ với 2 chuyên ngành Văn học Anh and kinh tế. có lẽ rằng, nhiều bạn sẽ chọn theo đuổi tiếp nghành nghề dịch vụ tài chính còn Phương Anh quyết tâm phân tích sâu & định vị theo đuổi ngành Văn học Anh.

Theo em, ngành mình chọn nặng tay không thể làm nên nhiều tiền ngay nhưng đó là đam mê, yêu thích sự thật. Văn học cho Phương Anh có những xúc cảm hạnh phúc, mà theo em diễn tả là tới mức “run người”.

Chính niềm đam mê và cố gắng cao độ, từ nguồn gốc điểm thấp của một sinh viên nước ngoài, Phương Anh vươn lên khẳng định mình dẫn đầu lớp/ khoa về thành tích học tập. 9X Việt biến thành chủ tịch hội sinh viên quốc tế ở đại học Franklin và Marshall Collge, tích cực giúp đỡ tân sinh viên nước ngoài hòa nhập môi trường thiên nhiên mới.

Năm nhất đại học, em giành giải cây bút tiềm năng do Trung tâm Viết (Writing Center) của trường trao khuyến mãi. Năm hai and năm cuối đại học, Phương Anh đều đạt giải bài luận rất tốt do hội đồng giáo sư của khoa Văn học Anh bầu chọn.

 

 

Phương Anh thuyết trình tại trường về kinh nghiệm thực tập hè tại BBC.

đặc biệt quan trọng, nữ sinh tài giỏi cũng là 1 trong những sinh viên quốc tế đơn lẻ trong đội ngũ gia sư (20 người) phụ đạo viết luận, giúp sức hơn 2.400 sinh viên & các giáo sư của trường những vấn đề liên quan đến bài luận.

Với các thành tích rất chi là ấn tượng, Phương Anh là 1 trong 3 sinh viên được thầy hiệu trưởng lựa chọn phát biểu trong lễ khai giảng của trường năm 2015. cô gái trẻ cũng từng thực tập tại chuyên trang BBC Capital (New York, Mỹ) and có nhiều bài báo đc xuất phiên bản.

Nhìn những thành tích ấy, đa số chúng ta nghĩ rằng mọi thứ có vẻ khá may mắn với Phương Anh. Còn em thì tâm sự thực lòng rằng, bản thân đã từng có thời gian sốc văn hóa truyền thống, điểm số thấp, không hiểu nhiều mình đang học vì điều gì… Phương Anh vẫn thường kể những hưởng thụ đó cho những thế hệ học sinh đi sau để nhắn nhủ những em rằng, thành quả có đc chưa lúc nào dễ dàng, đặc biệt là đối với học viên quốc tế.

Ngoài giờ học, Phương Anh cố gắng cao nhất hóa hưởng thụ. Em tham gia nhiều hoạt động và sinh hoạt tập thể, tham dự dạy, học hát opera, góp mặt trong dàn đồng ca ở trường ĐH, tham gia thực tập, trại hè…

 

 

Phương Anh với tấm bằng cử nhân đại học Franklin and Marshall.

 

Thư báo trúng tuyển bậc sau ĐH của 4 trường nổi tiếng Mỹ là thành quả xứng đáng cho cô gái việt dám đam mê, đầy bản lĩnh. Ngoài giành học bổng thạc sĩ toàn phần “hiếm” từ đại học Georgetown, Phương Anh còn được nhận ngay một các bước sau đây. Đó là một chỗ đứng tại Honor Council, công sở của ngôi trường khét tiếng Mỹ chuyên xử lý những tình huống đạo văn, gian lận thi cử.

 

hội đồng trường cho biết thêm, bọn họ chọn cô gái việt vì em có tương đối nhiều kinh nghiệm viết luận và làm việc với những học viên nước ngoài. Phương Anh sẽ nhập học vào tháng 6 tới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng