Hello Anh chị, chúc quý vị có 1 ngày thiệt đa năng lượng nhé! mọi người xuất hiện khám phá từ bây giờ sẽ chia sẻ điều gì không? Mình bật mý một chút nhé, bọn họ sẽ nói tới cách ngâm rượu với cùng một loại quả, nhưng không phải khi là rượu mơ, rượu mận hay rượu nấm linh chi nữa, mà là một trong loại quả khác. có 1 câu chuyện dân dã mà không một ai chưa biết, tên của mẩu truyện mang tên của quả này, chắc Anh chị đều biết rồi đúng không ạ, đó chính khi là quả sung. nói tới sung mình nhớ ngay cho quả sung muối ăn rất ngon, lá sung ăn cùng nem tai nè, nhưng còn rượu ngâm sung thì không hẳn người nào cũng biết đâu chủ. Vậy bọn họ cùng tìm hiểu cơ hội ngâm rượu trái sung nhé!

====>>> Tham khảo : cách làm rượu nếp cẩm

nguyên vật liệu ngâm rượu trái sung

3kg sung tươi (hoặc 1kg sung khô)

3 lít rượu trắng 35 đến 45 độ

Bình thủy tinh ngâm rượu

Chú ý: Rượu nhằm ngâm sung rất tốt khi là nên sử dụng rượu nếp cái, như thế rượu sung tiếp tục giỏi và ngon hơn.

chi tiết cách ngâm rượu trái sung

Bước 1: sắp đến sung để ngâm rượu

chúng ta xuất hiện hai điểm nguồn gốc đó là trái sung tươi cũng như trái sung khô. nếu như ta xuất hiện trái sung khô luôn thì tiếp tục nhanh chóng hơn, nhưng nếu ta có trái sung tươi thì cũng chưa sao, chỉ cần chuyển từ khô sang tươi là được.

đối với trái sung tươi, quý khách rửa sạch nhằm ráo nước, sau đó đem phơi bên dưới tia nắng bên trời, nên phơi dưới nắng to mang lại khi khô.

chúng ta cũng có thể mua được sung đã khô sẵn, thời đại hiện nay đó là cái gì cũng đều có xuất bán chỉ lo mình xuất hiện tiền nhằm mua chưa thôi hi.

sau khi đã có sung khô, ta tiếp tục bắt đầu ngâm rượu sung thôi.

Bước 2: Ngâm rượu trái sung

trước lúc ngâm rượu ta rất cần được chắc chắn bình thủy tinh ta sắp tới để ngâm rượu đã sạch và khô không thể một giọt nước nào. Độ sạch của bình sẽ tỉ lệ thuận cùng rất độ thành công của việc ngâm rượu sung đó.

quý khách mang đến 1kg sung khô trong vào bình rượu, kế tiếp đổ rượu trắng lên trên, cuối cùng đậy kín nắp rồi để sinh sống khu vực khô ráo, thoáng mát.

====>>> Xem thêm : Cách ngâm rượu cây thuốc phiện, tác hại của rượu ngâm thuốc phiện

Chúc mừng bạn đã ngừng ngừng rượu ngâm trái sung, giờ yếu tố sót lại khi là thời điểm thôi, chờ 1 tháng khi là hoàn toàn có thể mang ra dùng rồi. tuy nhiên mình vẫn phải chú trọng một điều đó là thuốc cũng nên phải uống đúng liều, đúng loại, đúng thời gian, rượu sung cũng vậy. hàng ngày ta chỉ nên uống 2 chén rượu sung trong bữa cơm, từng chén khoảng 30ml. Rượu sung để chủ sử dụng, rượu sung khiến quà biếu cũng khá quý nhé. mong rằng chút share của về cách ngâm rượu trái sung tiếp tục có ích cùng rất bạn!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng