Biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt khái quát thì không nhiều. quan trọng nhất được xem là biến chứng thương tổn dây thần kinh mặt, gây liệt một vùng cơ mặt. Cũng may đây là một biến chứng rất thảng hoặc gặp.

Theo những thống kê với mẫu lớn trên thế giới, tỉ lệ tổn thương dây tâm thần mặt được xem là 0.7 – 0.9 % trên tổng số các phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt.

Thần kinh: Thường tâm thần chỉ bị tổn thương ở những nhánh đã phân chia. Trong phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt trán thái dương, nhánh trán của dây thần kinh mặt có thể bị tổn thương làm bệnh nhân không nhướng mày được, cung mày sa thấp và mất nếp nhăn trán.

Nhánh cằm bị liệt làm lệch môi dưới gặp trong phẫu thuật căng da mặt cổ. bên cạnh đó, đối cùng với những phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm và cùng với sự tương trợ của kỹ thuật nội soi thì biến chứng trên gần như không thể xảy ra.

Có thể dùng kỹ thuật treo cung mày để khắc phục biến chứng sa sụp cung mày hay chích botulinum toxin để làm yếu cơ trán bên đối diện. Trong một số trường hợp, sợi tâm thần bị không bị đứt quãng mà chỉ bị đụng dập, kéo căng, … thì luồng thần kinh có thể tự bình phục sau một thời kì.

Tụ máu trong vùng mổ cũng có thể xảy ra. cần tránh những loại biến chứng naỳ bằng cách kiểm tra khả năng đông máu, kiểm soát áp huyết của bệnh nhân trước mổ và giữ bệnh nhân yên tĩnh sau mổ. Trong mổ cần phải cầm máu chất lượng đảm bảo. kết thúc cuộc mổ nên đặt dẫn lưu hăng hái và băng ép kỹ càng.

Hiện tượng bầm máu sau phẫu thuật căng da mặt sẽ nhanh chóng mất đi vài ngày sau giải phẫu

Bầm máu dưới da thì thường nhẹ. Bầm máu dưới da nhiều và kéo dài thì rất hiếm. Biến chứng này gặp trên những người có thành mạch máu yếu, dễ vỡ lẽ. Các vết bầm sẽ tự phai sau 7-10 ngày. Để giảm những biến chứng chảy máu, bệnh nhân không cần uống các chất có tính chống đông máu như aspirin…ít nhất được xem là 15 ngày trước mổ.
Chính sự tâm huyết cùng với nghề, sự xúc động sâu sắc đẹp trước những nổi niềm của bệnh nhân và tình ái cái đẹp mà đến nay bác sĩ Lê Hành đã rất thành công trong việc lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ khái quát và phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt nói riêng.

thầy thuốc đã góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng và khẳng định thương hiệu Việt trong lĩnh vực phẫu thật thẩm mỹ trong nước và cả nước ngoài.

ĐỊA CHỈ TIN CẬY thực hiện phương pháp THẨM MỸ CẲNG DA MẶT an toàn và dễ chịu NHẤT

Hãy đến với Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành để được tham vấn về phương pháp thẩm mỹ căng da mặt và có được làn da tươi trẻ, không còn nếp nhăn và lo sợ nên để lại sẹo xấu. Phòng khám giải phẫu thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp đảm bảo, toàn diện dưới sự điều hành của PGS TS BS Lê Hành đích thực được xem là nơi chọn mặt gửi vàng của rất đông chị em!

PHÒNG KHÁM phẫu thuật THẨM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08 3862 7474

Website: http://bslehanh.vn
Hoại tử: Da có thể bị hoại tử ở một vùng, thường ở má hoặc sau tai. Biến chứng này thi thoảng gặp. Thường chỉ thấy trên vùng da mặt có tổn thương trước đó như bị chích silicone lỏng chẳng hạn hay trên người hút thuốc lá nhiều. nhất thiết cẩn thận đối cùng với người nghiện thuốc lá vì những huyết mạch nuôi da đã bị teo nhỏ và xơ hóa. Họ cần ngưng hút thuốc ít nhất hai tuần trước khi mổ.

Xem thêm tại : http://thammymatantoan.com