Từ 1-3 tuổi, bé đã rất có thể chập chững tập đi, bi bô gọi bố, mẹ, tò mò thể giới xung quanh bằng đôi mắt tròn xoe, đen láy. Não bé bỏng cải cách và phát triển nhanh để học hỏi và chia sẻ ngôn từ , cử động and vô vàn điều kỳ diệu khác. Ngoài cơ chế dinh dưỡng giỏi thì những trò chơi cũng giúp bé bỏng biến hóa năng động, mưu trí, thắng lợi và vững vàng hơn về sau.

==>> Xem thêm :     http://thietbimamnontoanquoc.com/

1. trò chơi kéo đẩy

Độ tuổi này bé xíu thích với tay lấy những đồ vật, thích xem những chuyển động và rất “khoái chí” khi mình rất có thể đẩy một trong những đồ vật đi đc. Có các bé không chịu ăn, mẹ chỉ việc bảo: “Ẳn ngoan rồi mẹ dẫn đi xem xe ô tô chạy nhé", thế là nhỏ xíu ngoan ngoãn ăn ngay. Hoặc mẹ cũng có thể có thể chọn 1 số mặt hàng chơi nhẹ như thú nhồi bông, xe nhựa, đồ lắp ráp… để nhỏ xíu chơi kéo đẩy, nó khiến cho nhỏ xíu cảm thấy thỏa sức tự tin và phù hợp tác hơn.

Thao tác: 

Đếm: Một, hai, ba, đẩy nào! & đẩy làm mẫu cho bé.

Cầm tay bé & khuyến khích nhỏ nhắn đẩy cùng.

 

 

 

 

 

Ảnh: Images.

 

Khi nhỏ nhắn đã yêu thích với trò đó, tự nhỏ bé sẽ tự đi tìm kiếm đồ chơi và thậm chí còn “rủ rê” bố mẹ chơi cùng nữa đấy!

==>> Tham khảo:      bán đồ chơi xúc cát  

Kết luận: những phân tích về não cho thấy thêm nếu các tế bào thần kinh não link với tài năng ra dấu & vận động của nhỏ nhắn không đc người lớn kích hoạt ngay từ tuổi ấu thơ, chúng sẽ không còn đủ “mềm dẻo” để biến thành kinh nghiệm.

2. cách tân và phát triển tình thương cảm 

Thao tác: 

Đặt nhỏ bé ngồi giữa sàn nhà, xung quang sắp thú nhồi bông lớn nhỏ dại đủ cỡ.

Ôm một con thú nhồi bông lên và nựng nịu: Cún con xinh quá, yêu cún lắm lắm, cún có thích chơi với chị/ anh không nào?…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

nâng niu thú nhồi bông giúp trẻ trở nên tân tiến tình kính yêu. Ảnh: Images.

 

 

 

Lặp lại nhiều lần khiến cho nhỏ xíu sẽ yêu thích and rồi bạn chắc chắn sẽ quá bất ngờ khi bắt gặp Hình ảnh bé bỏng tự lấy thú bông ra, ôm và nựng nịụ một mình khi chúng ta đang bận rộn với các bước bếp núc.

Kết luận: tiến sĩ Bruce Perry thuộc ĐH Baylor cho rằng nếu trẻ không đủ tình nâng niu ngay từ nhỏ sẽ thiếu những nối kết thiết yếu để hình thành mối quan hệ gần gũi. Game này giúp phát triển tâm lý và năng lực giáo dục.

3. sức khỏe của câu hát ru

Thao tác: 

Như rất lâu rồi mẹ từng ru bạn ngủ, lúc này bạn cất giọng hát ầu ơ ấy để ru con mình với các giai điệu quen thuộc: Ví dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắt lẻo gập ghềnh khó đi; Chiều chiều ra đứng ngõ sau…Hãy ôm con, đung đưa hoặc vỗ nhè nhẹ and hát các bài hát theo 2 cách cất cao giọng hoặc rỉ tai.

bé bỏng sẽ quan trọng đặc biệt để ý đến điệu bộ, cử chỉ và thấm nhuần lời hát ấy.

Kết luận: trẻ con rất để ý đến những giọng hát ru chính vì như vậy chúng sẽ học biết ý nghĩa của lời bài hát.

4. Bò tới đồ chơi

Thao tác: 

Khi nhỏ bé ở độ tuổi tập bò, hãy khuyến khích bé qua những trò chơi đơn giản nhưng kết quả như:

Đặt đồ chơi mà bé bỏng thích thú vào một trong những nơi xa bé bỏng, ở góc phòng chẳng hạn, bạn nhoài người xuống sàn như tư thế của bé and bò tới đồ chơi. Khi với tới, bạn cầm nó lên & “giả giọng”: Nào nhỏ nhắn Bo ơi, đến bắt đồ chơi nè.”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Images.

 

 

 

nhỏ bé sẽ rất phấn chấn bò tới, lúc ấy bạn cần cổ vũ con.

Nếu đồ chơi có dây cót, vặn đồ chơi chạy dần dần cho nhỏ xíu tập bò theo để bắt, đôi lúc thi đấu đùa với con, bạn cứ bò vòng tròn cũng khiến cho bé xíu yêu thích làm theo đấy!

kết luận: Khoáng chất trong cơ thể là vật liệu thiết yếu xây đắp những nối kết não. một vài Vì Sao đứa trẻ này biết bò nhanh hơn đứa trẻ khác là khung hình nó đã chế tạo khoáng chất trong khung người sớm.

5. Cụng đầu nào con yêu

Thao tác: 

Hãy đặt bé nhỏ ngồi vào lòng & đương đầu với bạn.

Đếm: Một, hai, ba, cụng đầu ngay sau thời điểm bạn ôm lấy đầu bé rồi cúi xuống cụng nhẹ vào đây, biến đổi vị trí đầu bằng cách cụng vào mũi, cằm, cùi chỏ, má…Bé sẽ yêu thích với trò chơi mớ lạ và độc đáo này.

Kết luận: Sự đụng chạm sẽ kích hoạt não tiết ra hóc môn giúp trẻ cách tân và phát triển. Tình kính yêu là điều then chốt để liên kết mạnh mẽ và uy lực cảm tình giữa mẹ and con.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng