nhiệm vụ của một hệ thống báo cháy là auto phát hiện ra cháy một cách hối hả, đúng mực & kịp thời trong vùng khối hệ thống đang bảo đảm an toàn. Vậy với mỗi cở sở, mỗi địa điểm không giống nhau thì nên chọn những đầu báo cháy ra sao là hợp lý? sẽ reviews cho doanh nghiệp cách chọn đầu báo cháy phụ thuộc đặc điểm của địa điểm đó.

==>> Tham khảo:   Unipos

Đầu báo cháy cho cơ sở sản xuất

đối với các cơ sở sản xuất gỗ & những sản phẩm gỗ, hàng dệt, ăn mặc quần áo may sẵn, giầy da, hàng lông thú, thuốc lá, giấy, xenlulo và bông thì nên chọn đầu báo cháy nhiệt hoặc khói quang nhiệt.

Với cơ sở chế tạo nhựa tổng hợp, sợi tổng hợp, nguyên liệu polymer, cao su đặc, dòng sản phẩm cao su đặc, cao su đặc nhân tạo, phim Ảnh and phim X quang dễ cháy, nguyên liệu không cháy đựng trong vỏ hộp bằng vật liệu cháy đc, chát rắn cháy được thì đầu báo cháy nhiệt hoặc khói ion hóa là phù hợp nhất.

Đầu báo cháy lửa sẽ thích hợp những cơ sơ sản xuất kim loại kiềm, bột kim loại & cao su đặc bỗng nhiên.

Bột ngũ cốc, thức ăn tổng hợp and thực phẩm khác, vật liệu tỏa bụi thì hãy lựa chọn đầu báo cháy nhiệt.

Tại các nơi chế tạo dầu lỏng, sơn, dung môi, chất lỏng dễ cháy, chất lỏng cháy, chất bôi trơn, hóa chát hoạt động và sinh hoạt mạnh, rượu và các dòng sản phẩm của rượu, giấy, carton, giấy bồi, thức ăn gia súc and gia cầm thì nên xem thêm đầu báo cháy nhiệt hoặc lửa.

Đầu báo cháy với dự án công trình chuyên được sự dụng

Đầu báo cháy nhiệt hoặc khói ion hóa sẽ phù hợp với các phòng đặt dây cáp, phòng máy biến thế, thiết bị phân phôi & bảng điện. Nó cũng phù hợp với phòng laptop, dòng thiết bị tinh chỉnh điện tử, máy tinh chỉnh trạm điện thoại cảm ứng thông minh tự động. Đới với buồng phát thanh, các phòng đấu dây, chuyển mạch và xưởng bảo dưỡng ô tô cũng có thể có thể sử dụng đầu báo cháy nhiệt

Đầu báo cháy nhiệt hoặc lửa sẽ thích hợp với phòng để dòng thiết bị & ống dẫn chất lỏng dễ cháy, chất dầu mỡ, phòng thử động cơ đốt trong, phòng thử máy nhiên liệu, phòng nạp khí cháy.

==>> Xem thêm : Hochiki

Đầu báo cháy cho nhà và phòng công cộng

Với các nơi như phòng biểu diễn, phòng tập, giảng đường, phòng đọc và hội thảo, phòng diễn viên, phòng hóa trang, phòng để ăn mặc quần áo, nơi thay thế sửa chữa, phòng chờ, phòng nghỉ, hành lang, phòng đệm, phòng bảo vệ sách, phòng lưu trữ…sẽ hợp với đầu báo cháy khói quang điện.

Đầu báo cháy nhiệt hoặc khói quang điện sẽ tương thích vớ kho đạo cụ, phòng hành chính quản trị, phòng máy,phòng điều khiển và tinh chỉnh.

Phòng ở, phòng bệnh nhân, kho hàng hóa, nhà ăn công cộng thì nên lựa chọn đầu báo cháy nhiệt.

Phòng trưng bày, phòng lưu trữ hiện vật của viện bảo tang, triển làm thì nên sử dụng đầu báo cháy khói quang điện hoặc đầu báo cháy lửa.

Lưu ý: Trong một phòng có khá nhiều dấu hiệu cháy không giống nhau ở giai đoạn đầu, khi lắp đặt đầu báo cháy tự động cần định vị trên cơ sở tài chính kỹ thuật.

check, nghiệm thu, bảo quản, bảo dưỡng khối hệ thống báo cháy

các thiết bị của khối hệ thống báo cháy phải đc kiểm tra về chất lượng, chủng loại trước khi lắp đặt. hệ thống báo cháy tự động sau khoản thời gian lắp đặt xong xuôi phải đc cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu trước lúc đưa vào sinh hoạt.

hệ thống báo cháy tự động sau khi đưa vào sinh hoạt phải đc check mỗi năm ít nhất 1 lần. Khi check phải thử tất cả các chức năng của khối hệ thống and phải thử sự buổi giao lưu của tất cả các dòng thiết bị báo cháy. Khi phát hiện hư hỏng phải khắc phục ngay. tùy từng ĐK môi trường nơi lắp đặt hệ thống báo cháy nhưng ít nhất 2 năm 1 lần phải tổ chức bảo dưỡng toàn bộ hệ thống. Khi bảo dưỡng phải kiểm tra độ nhạy của tất cả các đầu báo cháy. những đầu báo cháy không đạt yêu cầu về độ nhạy phải được sửa chữa thay thế.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng