giá cruze 2017 Từ tháng 6/2018, mỗi ôtô bán ra tại thị trường Malaysia phải tích hợp công nghệ cân bằng điện tử thân xe.

Chính phủ Malaysia gần đây thông báo kế hoạch áp luật yêu cầu có cân bằng điện tử cho ôtô ở nước này. Phát biểu xuất hiện trong sự kiện Xóa bỏ tai nạn (Stop the Crash) bởi Global NCAP tổ chức tại đường đua Sepang (Malaysia).

Theo ấy, từ 6/2018 điều luật này sẽ chính thức với hiệu lực. Bộ trưởng Giao thông Datuk Seri Liow Tiong Lai cho biết: "Chúng tớ tự hào khoảng chính phủ coi đây là bước quan trọng để tránh tai nạn, vươn lên là nước thứ 1 ở ASEAN chiếm hữu luật này".

· Xem thêm: http://giachevrolet.org/gia-xe-chevrolet-cruze-2017-lt-ltz-uu-dai.aspx

 

Biểu tượng của cân bằng điện tử trên xe hơi.
 

Cân bằng điện tử (Electronic Stability Control) là tiêu chuẩn trải nghiệm ở một số thị trường châu Âu và Mỹ từ 2012. lên tiếng này của Malaysia nhận các bình chọn cao từ đại diện của Global NCAP, tổ chức phi lợi nhuận đề xướng và thường tiến hành các thử nghiệm đánh giá độ bình yên của xe tương đối.

 

 

ESC là khoa học mức giá tín hiệu từ những cảm biến gia tốc dọc, ngang của thân xe, cảm biến tốc độ ở các bánh xe để xác định trạng thái vận động thực tế. Máy tính so sánh kết quả này có góc quay vô-lăng, từ đó đưa ra những lệnh điều khiển phanh, hoặc chất lượng kém công suất động cơ, xe rối rít đưa về trạng thái theo đúng mong muốn của tài xế.

Hệ thống cân bằng điện tử liên hiệp nghiêm ngặt sở hữu hệ thống chống bó cứng phanh-ABS cho phép ESC phanh tự do từng bánh xe riêng rẽ. bất kỳ xe nào chiếm hữu tranh bị cân bằng điện tử thì hệ thống phanh đều vũ trang ABS, nhưng mà một xe với ABS chưa chắc đã mang ESC. công nghệ này tùy hãng nhưng mà có tên gọi đặc thù, với hãng gọi là VSC.

Tại VN, thường công nghệ ESC hình thành trên các xe từ hạng D trở lên hoặc những bạn dạng cao cấp nhất của xe hạng C.