từ thời điểm ngày 15/6, thủ đô hà nội bắt đầu tuyển sinh online đầu cấp 2017; Lần trước tiên 4 trường đại học VN đạt kiểm định quality quốc tế; 6 sinh viên Y dược bị đuổi học vì gian lận hồ sơ… là các thông tin thời sự giáo dục nổi trội tuần qua.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Lần thứ nhất 4 trường ĐH việt nam đạt kiểm định unique nước ngoài

Ngày 12/6, ĐH Bách khoa Hà Nội Thủ Đô cùng đại học thiết kế, đại học Bách khoa TP. Đà Nẵng and đại học Bách khoa TPHCM đc hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu & giáo dục ĐH (HCERES) của Pháp ra Tóm lại đánh giá đạt chuẩn chỉnh kiểm định trường ĐH với hiệu lực thực thi 5 năm.

đó là event đc ghi nhận lần thứ nhất trong khối hệ thống giáo dục đại học nước ta, việc kiểm định trường ĐH đc thực hiện bởi một đội nhóm chức kiểm định quốc tế.

HCERES được thành lập theo luật số 2013-660 ngày 22/7/2013 trên cơ sở Cơ quan đánh giá phân tích và giáo dục ĐH Pháp (AERES) và kế thừa những buổi giao lưu của cơ quan này. HCERES là tổ chức định hình and kiểm định quality giáo dục đại học độc lập có nghĩa vụ đánh giá những cơ sở đào tạo ĐH, các tổ chức phân tích & các chương trình huấn luyện và đào tạo.

 

Trường ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội là 1 4 trường đại học nước ta lần đầu tiên đạt kiểm định unique quốc tế

HCERES là thành viên chính thức của hiệp hội cộng đồng bảo đảm an toàn unique giáo dục đại học âu lục (ENQA) & Bộ tiêu chuẩn và hướng dẫn về bảo đảm unique (ESG) trong hệ giáo dục ĐH châu âu (EHEA). ngoài các cơ sở huấn luyện và giảng dạy và nghiên cứu và phân tích của Pháp, HCERES còn tham dự định hình các cơ sở huấn luyện và đào tạo & phân tích của các đất nước thuộc EHEA. Trung bình hàng năm HCERES đánh giá and kiểm định 50 cơ sở huấn luyện, tổ chức nghiên cứu; 630 đơn vị nghiên cứu; 600 chương trình huấn luyện đại học; 300 chương trình huấn luyện thạc sĩ & 70 chương trình giảng dạy TS.

HCERES cũng đã triển khai đánh giá và kiểm định nước ngoài so với những trường đại học quốc tế, những tổ chức giáo dục của Pháp ở nước ngoài, các đơn vị phân tích hỗn hợp nước ngoài.

Bộ tiêu chuẩn của HCERES dùng cho đánh giá các cơ sở giáo dục đại học and phân tích ở nước ngoài gồm 6 lĩnh vực: Chiến lược and quản trị (sứ mạng, chiến lược trở nên tân tiến, tổ chức tiến hành chiến lược, truyền thông); huấn luyện & phân tích khoa học (chính sách huấn luyện, nghiên cứu, các loại hình huấn luyện và giảng dạy đáp ứng của người học); các bước huấn luyện và triết lý hội nhập nghề nghiệp (môi trường học tập & quản lý đào tạo); quan hệ đối ngoại; quản lý và điều hành (hệ thống tài chính, tài sản, nhân lực, hệ thống thông tin); chất lượng and đạo đức (chính sách bảo vệ quality, đạo đức trong đào tạo và huấn luyện & nghiên cứu).

Thành Phố Đà Nẵng “tuýt còi” trường dạy bồi dưỡng thi chọn học sinh giỏi trong hè

Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, Đà Nẵng vừa nhu yếu trường THCS Nguyễn Huệ dừng những chương trình ôn tập hè cho học viên của trường này do có những nội dung không phù hợp với chủ trương của ngành.

Theo thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ, trong mùa hè 2017, trường tổ chức lớp bồi dưỡng học sinh (HS) giỏi và lớp học thêm nâng cấp các môn Toán, Ngữ Văn, Lý, Hóa, Tin học… với mức học phí là 200.000 đồng/tháng/HS. Riêng môn Anh văn là 400.000 đồng/tháng/HS. Trường này cũng thông báo sẽ tổ chức thi chọn HS xuất sắc để bổ sung cập nhật đội tuyển HS tốt của trường; and HS nào không tham gia bồi dưỡng hè thì không được tham dự đội tuyển HS xuất sắc của trường năm học 2017 – 2018.

đón nhận thông tin hoạt động và sinh hoạt tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè của trường học bên trên địa phận, bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu cho rằng việc tổ chức dạy thêm, học thêm ngay tại trường và mức tiền học phí như vậy là tương thích. tuy vậy, việc nhà trường tổ chức thi chọn HS tốt từ các HS học hè and nêu HS nào không tham dự bồi dưỡng hè thì không đc tham dự đội tuyển HS xuất sắc của trường là “phản cảm”. Vì như thế là bắt buộc HS phải học bồi dưỡng trong hè tại trường thì mới đc thi chọn vào đội tuyển HS tốt của trường; trong những khi theo chủ trương của ngành, việc học thêm dạy thêm là tự nguyện. Thậm chí, ngành GD thành phố đã có chủ trương trả lại toàn vẹn 3 tháng hè cho HS.

từ ngày 15/6, Thành Phố Hà Nội ban đầu tuyển sinh online đầu cấp 2017

thời hạn đăng ký tham gia dự thi online đầu cấp của TP Hà Nội khởi nguồn từ ngày 15/6 đến hết 26/6. nhằm mục đích tránh thực trạng bị quá tải do lỗi mạng, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã phân bổ thời hạn nhận đăng ký tham gia dự thi của từng cấp học.

Ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thủ đô hà nội cho thấy thêm, hiện tại công tác sẵn sàng đã đc những Phòng Giáo dục cùng với các cơ sở giáo dục trực thuộc triển khai với đầy khối hệ thống trang thiết bị, chuẩn bị Ship hàng cho việc nộp hồ sơ qua mạng của phụ huynh.

Năm học 2017 – 2018, Hà Nội Thủ Đô dự kiến tuyển khoảng 452.000 trẻ mẫu giáo, 145.000 học viên lớp 1 và gần 109.000 học sinh lớp 6.

Vị phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: “Phần mềm tuyển sinh trực tuyến đã cơ bản hoàn thiện. những thủ tục để đăng ký xét tuyển theo hình thức online đã được thí điểm khá trơn tru và dễ làm việc. các bậc bố mẹ chỉ việc tuân theo đúng hướng dẫn và rất có thể yên tâm rằng, hồ sơ nộp sẽ tới đúng ADD khi trong khi làm giấy tờ thủ tục đều phải sở hữu phản hồi, xác nhận từ phía nhà trường”.

Năm học 2017 – 2018, toàn thành phố dự kiến tuyển khoảng 452.000 trẻ mẫu giáo, 145.000 học sinh lớp 1 and gần 109.000 học viên lớp 6.

các trường mầm non, tiểu học & THCS trên địa bàn vận dụng thống nhất and duy nhất một phương pháp tuyển sinh vào những lớp đầu cấp. tức là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND cấp quận, huyện, thị xã luật pháp theo từng năm học.

Hiệu trưởng thu tiền cơ chế của học viên trái pháp luật

Ngày 15/6, ông Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho thấy thêm, Sở vừa có văn bản về sự yêu cầu ông Lý Thế Quyền (Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum) hoàn trả lại 376 triệu VND tiền dạy phụ đạo cho học viên trái điều khoản.

Trước đó, giáo viên trong trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum bức xúc việc ông Quyền tổ chức thu tiền dạy phụ đạo trái điều khoản, có dấu hiệu vi phạm lao lý đã làm đơn tố cáo lên cấp trên.

 

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum

sau thời điểm xác định, hiệu quả cho thấy: Năm 2016-2017, ông Quyền lãnh đạo giáo viên trong trường dạy phụ đạo cho 307 em học sinh khối lớp 10, 11 & thu 100 nghìn đồng/em/tháng. Riêng học sinh khối lớp 12 có 114 em, trường này dạy phụ đạo and ôn thi trung học phổ thông tổ quốc từ thời điểm tháng 9/2016 đến tháng 3/2017 nên thu 800 nghìn đồng/em/tháng.

Theo anh Phận, việc thu tiền phụ đạo bên trên là trái luật pháp vì số tiền này được ông Quyền lãnh đạo giáo viên chủ nhiệm trừ tiền chính sách hàng tháng (920 nghìn đồng/em/tháng) do nhà nước hỗ trợ học viên dân tộc thiểu số.

6 sinh viên Y dược bị đuổi học vì gian lận hồ sơ

Sau các bước hậu kiểm, trường đại học Y dược TPHCM phát hiện 6 sinh viên dạng ưu ái cử tuyển không phải là con em mình đồng bào dân tộc thiểu số mà là kẻ Kinh. Nhà trường đã có ra quyết định buộc thôi học so với các sinh viên này.

vừa qua, PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng trường đại học Y Dược TPHCM đã ký ban hành ra quyết định số 1230/QĐ-ĐHYD buộc thôi học 6 sinh viên của tỉnh Bình Phước đang theo học tại trường này trong năm học năm 2016-2017 vì không tồn tại tên trong danh sách đc tỉnh này cử đến lớp.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng