quá trình chỉ dẫn lắp đặt cửa cuốn tấm liền cụ thể, không hề thiếu nhất khiến cho bạn lắp cửa cuốn đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, bộ cửa vững bền, độ bền cao and quản lý và vận hành êm ái.

chỉ dẫn sua cua cuon cụ thể cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền đúng tiêu chuẩn kĩ thuật không chỉ là tài liệu thiết yếu cho người thợ lắp cửa cuốn mà còn hữu ích cho gia chủ để đo lường và tính toán công đoạn lắp đặt cửa cuốn tại công trình xây dựng. Bệnh viện cửa cuốn Austcare sẽ chỉ dẫn bạn quá trình lắp đặt cửa cuốn tấm liền từ A đến Z.

Bởi vị khối hệ thống cửa cuốn lắp đặt hoàn chỉnh sẽ bao gồm vô số cách cụ thể kĩ thuật cấu thành. nếu mà lắp đặt cửa cuốn tấm liền đúng kĩ thuật thì các cụ thể này mới ăn khớp cứng cáp với nhau, giúp cửa hoạt động và sinh hoạt giỏi và có độ bền cao nên bạn không được chủ quan trong công đoạn lắp cửa cuốn tấm liền mà phải tuân theo trình tự các bước, từ dễ chơi tới tinh vi.

Bước 1 : Khải sát mặt bằng sẽ lắp đặt cửa cuốn tấm liền

– size SR phải ≥ 150mm

– form size HR (Theo bảng bản Vẽ thông số Lắp Đặt Phụ lục đi kèm)

Bước 2: khảo sát thông số kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn có SR hẹp

– Lắp cửa bên trong nhà điều kiện bằng nhà ống không quay được khung, phải đo lường cho khung kỹ thuật bé hơn lòng nhà.

– Đo kích thước chiều dài của ray cửa làm thế nào để cho ray cửa cao hơn kích thước thông thủy là 200 – 250mm

– kích thước sẻ miệng đón ray là 150mm, sau khoản thời gian sẻ hoàn thành cắt bỏ đi 100mm để lại 50 mm.

– Uốn cong phần 50mm với góc 35 độ

 

Bước 3: xác định vụ trí lắp đặt cửa cuốn tấm liền

– Khoan hai lỗ trên thân ray and thanh hãm để bắt ốc (lưu ý khoan xuyên từ bên mặt ray này sang mặt ray bên kia để roa lỗ bắt vít làm sao để cho mặt vít âm xuống bằng mặt ray, không đc để vít nổi lên bề mặt trong thâm tâm ray, tiếp nối xiết chặt vít giữ tai hãm vào thân ray.

– Lắp tai hãm cửa lên ray dẫn hướng, khoảng cách lắp từ đỉnh của ray xuống là 150mm.

– Khoan lỗ trên thân ray để liên kết với thép V, sử dụng mũi khoan phi 3,5, khoan lỗ đầu tiên cách đỉnh của ray là 200mm. Khoan lỗ thứ 2 cách chân ray là 200mm, đo khoảng cách từ vị trí lỗ thứ nhất tới chỗ đứng lỗ thứ hai rồi chia đều khoảng đó ra để khoan khoảng cách từ 600 – 700 mm khoan một lỗ.

– Dùng mũi khoan to phi 10 để roa lỗ bắt vít sao để cho khi bắt vít xác định ray âm xuống không được nổi lên khỏi mặt ray.

– Lắp dựng ray làm thế nào để cho mép ray bằng mép thông thủy, sau thời điểm lắp hai thanh ray lên check form size bên trên và form size dưới, kiểm tra đường chéo cánh từ đầu ray bên này xuống chân ray bên kia, đo đối chiếu hai bên bằng nhau.

– Lắp ray cách mép tường 15mm

– Lắp giá đỡ cửa, khi lắp giá đỡ cần lắp sát với gáy ray, khoảng cách tối đa là 10mm

– Đánh thăng bằng nivo nước hai bên giá đỡ phải cao bằng nhau, không được lệch nhau.

Địa Chỉ sửa chữa thay thế cửa cuốn

– Lắp hai vòng nhựa ở hai bên đầu trục cửa bắt vít chặt thắt chặt và cố định để ngăn cản trục cửa bị trôi qua 1 bên.

– Đo cắt trục cửa cho thích hợp để không bị chạm vào tường so với trường hợp nhà ống đo từ mép tôn ra đến điểm cần cắt trục là 60mm.

– Đưa cửa lên giá đỡ bằng foclip hoặc nâng tay.

Lắp gối đỡ cửa lên giá đỡ rồi vặn chặt ốc U, sửa cửa cuốn sau đó thực hiện tăng lò xo, khi tăng lò xo nhờ vào bảng tính để tăng.

– Khi lô cuốn vẫn đc buộc chặt bằng lớp màng pe, dùng lực tay quay lô cuốn ngược chiều kim đồng hồ đeo tay với số vòng theo bảng tính tăng lò xo, quay chiều Ngược lại là giảm lò xo. chăm chú lưu lại vị trí của thanh đáy để biết đã quay được bao nhiêu vòng, tiếp nối dùng dao tách bóc lớp màng pe cho lưỡi cửa vào ray.

– Khi tấm thân cửa đã cho vào ray, kiểm tra độ căng trùng của lò xo bằng cách dùng tay nâng cửa lên xuống nhẹ nhàng là đã đạt được yêu cầu. nếu mà nâng lên nhẹ, kéo xuống nặng là bị căng lò xo, ta thực hiện tăng lò xo hoặc giảm lò xo bằng kìm nước, cách tăng như sau:kìm nước, cách tăng như sau:

– Cần hai người, mỗi cá nhân ở một bên đầu của cửa cuốn. Một người nới lỏng bu long U and người kia dùng kìm nước xiết chặt trục lô cuốn vặn đúng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ để tăng hoặc giảm lò xo.

Bước 4: xây đắp lắp đặt cửa cuốn

– Khoan lỗ khóa, khi khoan lỗ khóa đóng hết cửa xuống rồi lấy dấu để khoan, sử dụng mũi khoan phi 12 để khoan lỗ khóa.

– Lắp tai giữ chốt ly hợp trên bề mặt bích motor, dùng vít vặn chặt dây rút vào tai giữ, sử dụng cle 12 để vặn chặt.

– Mở chốt ly hợp của động cơ rồi khóa lại tại vị trí mở, tay gạt chốt ly hợp gạt về chỗ đứng manual, dây cáp được xuyên vào chốt ly hợp và khóa chặt bằng chốt đồng.

– Đóng dây rút ly hợp về chế độ tự động hóa để thử chạy chế độ điện (chú ý khi chạy check ở chế độ điện chốt ly hợp phải ở trong phần đóng và vuông góc với mặt bích của động cơ).

 

 

Bước 5: định vị cửa cuốn tấm liền sau khoản thời gian lắp đặt.

– Lắp hai ống đen xác định vào mặt bích động cơ, đầu còn lại lắp vào gối đỡ nhựa được bắt bằng ecu and bulon gắn chặt vào giá đỡ.

như thế, chúng ta đã xong căn bản việc lắp đặt cửa cuốn tấm liền theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. quy trình lắp đặt đòi hỏi thợ kĩ thuật phải có trình độ chuyên môn & sự kiên nhẫn, tỉ mỉ. Để có 1 bộ cửa cuốn tấm liền hoạt động và sinh hoạt bền bỉ và đống ý, bạn cần chọn lựa Địa Chỉ đặt mua cửa cuốn uy tín, của những hãng có tên tuổi, thông thường tại đây người tiêu dùng sẽ được hướng dẫn chi tiết phương pháp chọn cửa cuốn phù hợp với nhu cầu sử dụng and đặc thù nhà ở, đồng thời có thợ lắp đặt tay nghề cao.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng