Cùng du ngoạn – Với cảnh quan thiên nhiên tươi tắn và hoang sơ cùng với những giá trị văn hoá, lịch sử vẻ vang, đảo Quan Lạn đang là 1 trong những điểm đến chọn lựa phượt thú vị trong hành trình của du khách lúc đến với quảng ninh. du ngoạn Quan Lạn, ngoài các việc thỏa sức ngụp lặn dưới làn nước biển trong mát, Các bạn còn có thể tản bộ tận hưởng khoảng không đầy nắng, gió, mang hương vị mặn mòi của biển khơi; tò mò phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ bao quanh đảo với các rừng thông, rừng trâm bạt ngàn; tham quan những làng chài và tìm hiểu cuộc sống của ngư dân.

Nầm trong vịnh Bái Tử Long, tour du lịch quan lạn (hay còn có các tên gọi khác là đảo Cảnh Cước, đảo Cao Lô) bao hàm 2 xã Quan Lạn và Minh Châu, 2 xã này cách nhau khoảng hơn 10km, nằm trên cùng một hòn đảo cát vơí địa hình tương đối cân đối, chiêù dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi tắm biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

Đảo Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long (Ảnh – valsixteen)

 
Quan Lạn được biết đến với các bãi tắm đẹp, mê hoặc như bãi Quan Lạn, Sơn Hào và Minh Châu. Do nằm khá xa đất liền nên những bãi tắm ở đây còn hoang sơ, nước biển trong vắt, cát trắng xóa mịn trải dài bên các rặng phi lao xanh ngắt tạo không gian khoáng đạt với bầu không gian lạnh buốt, trong lành. nếu như bãi Sơn Hào gây ấn tượng bởi các con sóng to thì bãi Minh Châu lại êm đềm, phẳng lặng, nước trong vắt. Bãi Quan Lạn đc nhiều khách ưa thích bởi cảnh quan thơ mộng dọc con đường đi đến bãi tắm.

Do nằm trong vùng vịnh Bái Tử Long nên Quan Lạn cũng mang Điểm lưu ý khí hậu của vùng này. Đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm, and mùa đông khô lạnh. Nhiệt độ làng nhàng năm từ 15 °C- 25 °C; lượng mưa vào khoảng 2000mm / năm. Thủy triều trên đảo với mức triều vào khoảng 3.5- 4m/ngày. Độ mặn nước biển vào khoảng từ 31- 34.5 phần nghìn vào mùa khô and thấp hơn trong mùa hè.

Nằm trong một ngư trường bí mật gió, nước sâu, ít lắng đọng nên vùng Vân Đồn có khá nhiều thủy hải sản sản vật phong phú về loài, số lượng như: Tôm he, mực, sá sùng, bào ngư, tôm biển, hải sâm. Quan Lạn nói riêng và Vân Đồn còn khét tiếng với nguồn châu báu phong lưu.

du ngoạn đảo Quan Lạn vào thời hạn nào?

mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để phượt Quan Lạn (Ảnh – tieusan_98)

Khoảng tháng 3 lúc nãy biển rất êm, rất có thể đi mà dường như không sợ say sóng. tuy vậy phải sang khoảng tháng 4( tùy năm) thì thời tiết mới ban đầu nóng, phù hợp để tắm biển. thời hạn thích hợp để tour Quan Lạn sẽ trong khoáng từ thời điểm tháng 4-9 hàng năm. tuy nhiên, nếu đi trong vòng từ tháng 7-9, Các bạn cần chăm chú theo dõi thời tiết để đề phòng những đợt có áp thấp nhiệt đới hoặc bão đi vào vịnh Bắc Bộ sẽ gây ảnh hưởng đến hầu như những tỉnh ven biển miền bắc. Dù sao, đi ra Quan Lạn cũng dễ hơn bởi đảo nằm trong vịnh Bái Tử Long, thuyền đi trong vịnh khi nào cũng êm hơn là thuyền đi ra phía bên ngoài biển (ví dụ như đi ra Cô Tô).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng