Mùa tuyển dụng nhân sự đang phi vào quy trình tiến độ cao điểm vì sau tết, người lao động lại ồ ạt nhảy việc. Muốn có được các ứng viên thực lực, sáng giá nhất, nhà tuyển dụng nên biết cách lên kế hoạch tuyển dụng hiệu suất cao, lôi cuốn. nội dung bài viết này, Chefjob sẽ gợi ý một số phương pháp lôi cuốn ứng cử viên trong mùa cao điểm tuyển dụng.

Sau tết, người lao động ồ ạt nhảy việc, tìm việc làm mới dẫn đến thiếu hụt nhân sự trầm trọng ở những Doanh Nghiệp. do đó, tầm tháng 3, thị trường lao động có các đổi khác mạnh mẽ. đây cũng là thực trạng chung của ngành ẩm thực – khách sạn, Các nhà tuyển dụng lại tất bật lo chuyện tuyển nhân sự để lấp đầy nhiều vị trí. Nguồn ứng cử viên khá nhiều nhưng đứng trước mức độ cạnh tranh giữa những đơn vị cùng ngành, nhà tuyển dụng đòi hỏi phải có chiến lược tuyển dụng hiệu suất cao để mang về Những ứng cử viên chất lượng. làm sao để thu hút ứng viên trong tim viec lam them là vấn được rất nhiều nhà tuyển dụng chú ý quan tâm.

làm thế nào để thu hút ứng cử viên trong dịp cao điểm? – Ảnh: Internet

phương pháp lôi cuốn ứng viên trong dịp cao điểm tuyển dụng nhân sự

1. Phần diễn tả việc làm cuốn hút

mô tả công việc là một nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng cần góp vốn đầu tư khi tuyển nhân sự, bao gồm Thông tin về vị trí, số lượng cần tuyển, công việc ứng cử viên sẽ làm, đề xuất kinh nghiệm tay nghề & trình độ… Phần biểu đạt càng rõ ràng, đơn cử, hấp dẫn… thì càng thu hút ứng viên. Ngược lại, phần diễn tả mơ hồ vừa thể hiện sự thiếu bài bản và chuyên nghiệp, vừa khiến ứng viên không nắm được việc làm mình sẽ khiến, dễ chọn sai việc & bạn cần phải tốn thời hạn để sàng lọc.

2. chọn lựa kênh media hiệu quả để đăng lên Thông tin tuyển dụng

thời buổi công nghệ số mang tới cho nhà tuyển dụng nhiều kênh để đăng lên việc làm thêm cho học sinh cấp 3 . mặc dù thế, bạn nên chọn Các kênh uy tín, Thông tin của bạn sẽ tiếp cận được với nguồn ứng viên tiềm năng. Với các cơ quan nhà hàng ăn uống, khách sạn, kênh Chefjob.vn được rất nhiều đơn vị chức năng lựa chọn. đây là chuyên trang chuyên về ngành ẩm thực – khách sạn, liên kết nhà tuyển dụng & ứng viên trong ngành với hệ thống website, fanpage có lượng tương tác cao, phủ rộng tin tức đến nhiều ứng viên.

Chefjob là kênh Thông tin tuyển dụng ngành nhà hàng ăn uống – hotel được nhiều đơn vị chức năng lựa chọn Lúc bấy giờ

3. cách thức ứng tuyển nhanh – gọn

công đoạn ứng tuyển phức tạp sẽ khiến ứng cử viên dễ bỏ cuộc và tìm về công việc khác. thế cho nên, nhà tuyển dụng cần đơn giản hóa phương pháp ứng tuyển. mạng lưới hệ thống ứng tuyển online rất có thể giúp ứng cử viên ứng tuyển nhanh gọn hơn và nhà tuyển dụng cần đảm nói rằng mọi thao tác làm việc phải rõ ràng, thuận lợi cho ứng cử viên.

4. Nên nhớ là tuyển dụng là một giai đoạn hai chiều

quy trình tiến độ tuyển dụng không chỉ có một chiều là nhà tuyển dụng thẩm định và đánh giá ứng viên mà trái ngược, ứng cử viên cũng đã và đang đánh giá, chọn lựa nhà tuyển dụng. đặc biệt quan trọng, với những ứng cử viên có tay nghề, chuyên môn ứng tuyển vào Những vị trí cao như phòng bếp trưởng, cai trị ăn uống, Bar trưởng… họ sẽ biết cách thẩm định và đánh giá để chọn lựa đơn vị chức năng phù hợp. thế cho nên, nhà tuyển dụng cần bộc lộ được sự bài bản và chuyên nghiệp suốt trong quãng quy trình tiến độ tuyển dụng, từ phương pháp đăng tuyển đến buổi chất vấn liên đới. áp dụng nguyên lý 70/30 trong cuộc phỏng vấn, nghĩa bạn nên tạo điều kiện để ứng viên được nói trong 70% và nhà tuyển dụng chỉ nên nói 30% trong thời hạn diễn ra quy trình tiến độ này. ứng cử viên nói càng nhiều, bạn càng hiểu rõ về tính cách, thái độ, khả năng của họ.

thể hiện sự chuyên nghiệp và bài bản trong quá trình tuyển dụng, để ứng cử viên nói nhiều hơn nữa trong buổi phỏng vấn

sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng cử viên – Ảnh: Internet

5. Thẳng thắn trong thời gian phỏng vấn

Mọi vấn đề về công việc, tiền lương, cơ chế đãi ngộ… nhà tuyển dụng đều sẽ phải phỏng vấn trao đổi rõ nét, minh bạch và thẳng thắn với ứng cử viên. Nếu ứng cử viên cảm thấy lương thưởng mập mờ, không còn lộ trình thăng tiến… họ sẽ tìm về việc làm khác.

đây chính là một số trong những cách để thu hút ứng cử viên trong dịp tuyển dụng nhân sự mà chúng ta có thể xem thêm, áp dụng khi có nhu cầu tuyển dụng. đơn vị nào cũng có nhu cầu chiếm lĩnh đội ngũ nhân sự chất lượng, giỏi trình độ, giàu kinh nghiệm và phù hợp với công việc nhưng chuyện đó không thể dễ dàng. để né tình hình tuyển sai người, tốn thời hạn, chi phí tuyển dụng, bạn có thể bài viết liên quan bài viết sau 5 phương pháp để nhà tuyển dụng dữ thế chủ động tìm kiếm ứng cử viên phù hợp