các bản Windows có tác dụng điều chỉnh ánh sáng theo điều kiện môi trường thiên nhiên and dung tích pin, chính vì thế mà màn hình hiển thị máy vi tính không sáng nếu bỗng dưng ánh sáng của môi trường thiên nhiên quá chói hay dung lượng pin còn cực thấp. Muốn khắc phục, bạn chỉ cần tùy chỉnh lại.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

 

màn hình máy tính không sáng phải làm sao?

Do bản lĩnh hay tùy chỉnh chỉnh sáng tối screen máy tính xách tay phù hợp với ĐK của môi trường thiên nhiên cùng dung tích pin mà ánh sáng bên trên screen của sản phẩm rất có thể sáng hơn hoặc tối hơn. đây là một công dụng nhưng trong một số trong những tình huống này lại khiến cho người dùng khó chịu bởi màn hình hiển thị tối đi bất ngờ khó xem nội dung hiển thị.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Với thực trạng này bạn chỉ cần chỉnh lại sáng, tối cho màn hình hiển thị là đc mà không nhất thiết phải mang máy đến trung tâm hay sửa chữa gì đâu.

Theo mặt định với tất cả các máy tính không nhận biết dòng nào, hãng nào trên bàn phím của dòng sản phẩm cũng trở nên phối kết hợp những phím cho phép người tiêu dùng chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị. thông thường là tổ hợp phím Fn + F4 để giảm độ sáng và Fn + F5 để tăng độ sáng.

như vậy, nếu screen máy bạn không sáng thì đừng quan tâm đến Fn + F4 mà chỉ cần sử dụng Fn + F5 điều chỉnh sáng tạo thêm đến khi bạn thấy phù hợp với thị lực của bản thân.

Ngoài cách này bạn vẫn còn đó đến 2 cách nữa để cân chỉnh lại độ sáng.

1/ Sử dụng phím tắt vào Windows Mobility Center

Muốn triển khai, trước tiên bạn hãy nhấn tổ hợp những phím tắt đúng theo những chỉ dẫn bên dưới đây:

 

 

  • đối với Winows 7: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X, auto hệ thống sẽ đi vào Mobility Center. bây giờ bạn chỉ cần tiến hành điều chỉnh
  • so với Winows 8: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X rồi chọn Mobility Center. kế tiếp thực hiện điều chỉnh theo hi vọng của chính mình là được

2/ Chỉnh độ sáng màn hình từ hình tượng pin trên khay khối hệ thống

Bước 1: đầu tiên bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tương pin nằm góc phải phía dưới màn hình rồi chọn Windows Mobility Center

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run lên rồi gõ lệnh mblctr để chạy. tiếp theo bạn triển khai điều chỉnh độ sáng trong phần Display brightness.

Nếu sau khi vận dụng xong xuôi những cách bên trên, nếu màn hình hiển thị bạn vẫn tối thì hãy đưa tới trung tâm check xem như thế nào. Bởi máy chúng ta cũng có thể bị hỏng phần cứng nào đấy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng