Với sự phát triển của xã hội thì quan điểm sống của con người cũng không ngừng thay đổi. Nếu trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều đến độ bền vững của các công trình thì ngày nay tính nghệ thuật đã trở thành một yêu cầu tất yếu, nhất là đối với ngành thiết kế và trang trí nội thất. Và theo đó, nghề thiết kế nội thất cũng được xếp vào một trong những nghề thời thượng. Vậy khi đăng ký thành lập công ty thiết kế nội thất, bạn cần lưu ý những gì? Câu trả lời cho vấn đề này chính là nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng; thiết kế nội thất văn phòng đẹp; thiết kế nội thất văn phòng cao cấp; thiết kế nội thất văn phòng uy tín hà nội; thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp; thiết kế nội thất văn phòng Q-mobil

1. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty

1.1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty.

1.2. Điều lệ công ty tùy theo từng loại hình công ty.

1.3. Danh sách thành viên hay cổ đông sáng lập.

1.4. Bản sao hợp lệ của giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập là doanh nghiệp cá nhân.

1.5. Bản sao hợp lệ của quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác kèm theo giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập công ty là tổ chức.

1.6. Bản sao hợp lệ của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp công ty được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

2. Một số lưu ý khi thành lập công ty thiết kế nội thất

2.1. Về tên công ty: Theo quy định, tên công ty không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng ký trước đó; không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, xã hội…trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó; cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

2.2. Về địa chỉ trụ sở chính: Không được đặt tại chung cư và nhà tập thể.

2.3. Về giấy tờ chứng thực cá nhân: Phải còn thời hạn.

2.4. Về vốn điều lệ: Mức vốn điều lệ đăng ký sẽ liên quan đến thuế môn bài, cụ thể vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên thì mức thuế môn bài là 3000000 đồng/năm còn vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống thì mức thuế môn bài là 2000000 đồng/năm.

2.5. Ngành nghề đăng ký: Bạn có thể tham khảo những ngành sau:

  • Xây dựng nhà các loại.
  • Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.
  • Lắp đặt hệ thống điện.
  • Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hòa không khí.
  • Hoàn thiện công trình xây dựng.
  • Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình (giường, tủ, bàn ghế).
  • Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn ghế…
  • Hoạt động thiết kế chi tiết chuyên dụng.

2.6. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải thông báo công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia và tiến hành thủ tục khắc dấu theo quy định.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi đăng ký thành lập công ty thiết kế nội thất. Mong rằng chúng hữu ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công.