Nên đi du học hay xuất khẩu lao động là 1 câu hỏi rất rộng so với phần đông các bạn khi có kim chỉ nan tìm kiếm thu nhập, học tập và làm việc tại nhật bản. hiện thời mọi người cũng đang quá thừa thông tin và thường chào đón các thông báo rất xô lệch từ khá nhiều website.

==>> Xem thêm : xuất khẩu lao động thoe diện kỹ sư

 

 

Một thực trạng bạn dễ dàng và đơn giản nhận thấy, nếu tham khảo những bài viết thuộc website du học thì khuyên tất cả nên đi du học, web về xuất đi lao động thì định hướng đi làm việc theo diện thực tập sinh.

vì thế, bên trên phương diện khách quan nhất, Japan.net.vn sẽ chỉ cho Anh chị làm rõ nhất cả 2 chương trình này & từ đó định hướng theo những gì sẵn có của mình.

Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa 2 chương trình

Thứ nhất: Du học Nhật đơn thuần là đi học.

rất nhiều công ty du học qua mắt mỗi người qua những ngôn ngữ and câu nói tâng bốc vẽ ra một tương lai tươi vui cho Anh chị em du học sinh. ví dụ như: triết lý đi theo hệ vừa học vừa làm.

==>> Xem thêm : đơn hàng thực phẩm nhật bản

điều đó là hoàn toàn sai, thuật ngữ “hệ vừa học vừa làm” ở việt nam xuất phát từ một số trong những trường đại học: Bạn đã đi làm rồi, nhưng muốn học thêm để sở hữu văn bằng tương đồng ĐH hoặc lấy bằng thứ 2, thứ 3,… (có thể khác ngành) hoặc là các công ty, cơ quan của bạn muốn bạn nâng cấp chuyên môn sẽ đăng ký và trả ngân sách học phí cho bạn theo học mà bạn không có thời gian học giờ chính qui như sinh viên bậc ĐH thì bạn học các khóa huấn luyện vừa học vừa làm này.

Còn du học Nhật thì không tồn tại hệ vừa học vừa làm, chương trình du học Nhật trọn vẹn giống những nước tiên tiến khác nhưng nhu yếu về tiếng thấp hơn (tuy vậy sinh viên sẽ có được 1-2 năm học dự bị tiếng – đây cũng là khe hở để những công ty du học làm sai đi vì kể cả sinh viên học quá kém thì cũng phải 1-2 năm sau mới thi chuyển hệ, không qua bị đuổi về, và lúc đó C.ty đưa theo cũng đã không còn trọng trách.

thao tác khi đi du học không tồn tại nhiều chọn lựa, thông thường vẫn là làm nhà hàng quán ăn, vệ sinh, khách sạn, siêu thị,… luật pháp của chính phủ Nhật là chỉ có thể chấp nhận được du học sinh được gia công việc 28 tiếng/tuần (từ 4h/ngày).

những việc này là làm thêm nên có thể nghỉ bất cứ khi nào, không có đặc điểm ổn định, không tồn tại cơ chế khác. Thu nhập từ làm thêm không hề nhỏ, rất có thể giúp du học sinh phần nào trang trải tiền học phí và tiền hoạt động.

tuy vậy, với số tiền lương này không có lẽ rằng bạn sẽ để dư ra được để gửi về cho mái ấm gia đình ở nước ta. Nếu làm quá số giờ luật pháp and bị phát hiện, du học viên lập tức bị đuổi về nước.

Xem thêm: Du học Nhật Bản: thiên đàng hay khổ lao?

 

 

 

Cả du học and lao động tại Nhật đều cần phải học tiếng thật giỏi

 

 

 

Thứ hai: Thực tập sinh tài năng nhật bản Chưa hẳn là đi thực tập, hay đến lớp mà bản chất là đi lao động. 

đây là hình thức duy nhất đi xuất khẩu lao động nhật bản hiện giờ. Trong số đó 70% tuyển lao động phổ thông, còn sót lại là lao động có trình độ chuyên môn như: hàn, kiến tạo, tiện, phay, bào, dệt may…

điều khoản Nhật không chào đón lao động nước ngoài nhập cảnh, muốn làm việc tại nhật bản chính vì như vậy lao động phổ thông VN chỉ có con đường duy nhất là đi theo chương trình phái cử, tức thực tập năng lực.

Theo chương trình này, người lao động vẫn được hưởng lương theo luật Lao động Japan, Hợp Đồng phái cử hoàn toàn có thể là một năm hoặc 3 năm. Lợi thế lớn là vẫn đc đóng bảo hiểm, bảo đảm mức lương, đảm bảo an toàn sinh hoạt theo luật bảo đảm an toàn lao động nhật bản, đảm bảo cơ chế làm việc 8 tiếng/ngày, 40-44h/tuần, nghỉ ngơi dịp lễ tết, nhân hệ số thu nhập theo giờ khi tăng ca, làm thêm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng