Thẻ tín dụng bây giờ đang là một phương tiện hiện đại giúp công việc thanh toán trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với một chiếc thẻ tín dụng, bạn thậm chí không cần mang bên cạnh mình quá nhiều tiền mặt mà vẫn có thể tự tin sử dụng các dịch vụ. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen sử dụng thẻ mà nhiều ko không biết đến lãi suất của nó, điều đó dẫn đến việc đến kỳ hạn thanh toán, người dùng thường phải trả một khoản tiền tương đối lớn mà không hiểu lý do tại sao.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lưu ý nhỏ để bạn cẩn thận hơn trong việc Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Vai trò chính của thẻ tín dụng không phải để rút tiền mặt

Vai trò  của thẻ tín dụng chủ yếu được dùng trong các giao tế tính sổ cái mà không sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, thực tế nhiều người thường không nhớ đến điều này bởi nghĩ nó như thẻ ATM, do đó họ có thói quen rút tiền như bình thường khiến chi phí phát sinh sau này cao hơn tới 3 -4% và nhận mức lãi suất khá cao. Sở dĩ khoản lãi cao như vậy là bởi đây được tính thành các khoản vay cá nhân ngay tại thời điểm rút tiền của ATM. Do đó, bạn nên hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Lách lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Nhiều người hiện nay dùng cách lách luật bằng cách rút tiền tại các tiệm vàng bằng hình thức mua vàng để hạn chế lãi suất. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng thẻ ATM. Ví dụ khi bạn rút 10 triệu đồng từ thẻ ATM, bạn sẽ phải trả một mức phí là 400.000 ngàn đồng, trong khi đó nếu bạn rút tiền tại tiệm vàng, bạn chỉ phải trả mức phí là 300.000 ngàn đồng, được miễn mức lãi suất là 45 – 50 ngày.

Tiếp theo đó, với số tiền thu được, chủ tiệm vàng sẽ nộp lại cho nhà bằng 1,5 – 2%. Ngay cả đối với ngân hàng khi phát hành thẻ cũng có thể thu được mức lợi nhuận đáng kẻ. Chính vì điều này đã qua mắt được ngân hàng. Đây là một vấn đề tương đối nan giải bởi nếu tiếp tục kéo dài có thể tạo ra khủng hoảng cho nền kinh tế chung.

Những điều cần cân nhắc khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Phần lớn mọi người sử dụng phương pháp rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là bởi họ thường rơi vào tình thế không có khả năng chi trả. Những người này cũng rất dễ rơi vào vòng xoáy của nợ. Nhiều khi, họ cũng được dùng dể trả cho một khoản nợ khác khi đã đến kỳ hạn. Chính vòng tròn lặp đi lặp lại này dẫn đến nguy cơ cao trong vấn đề nợ xấu.

Đây không phải là một hiện tượng mới xuất hiện trên thị trường. Nó đã xảy ra ở rất nhiều nơi và kéo dài kéo theo nhiều tác động thụ động cho người sử dụng. Chính vì thế, những người sử dụng thẻ tín dụng cần phải cẩn thận trong các giao dịch để tránh gặp phải những tình huống không đáng có.

Thẻ tín dụng có rất nhiều lợi ích, song song với nó cũng tiềm ẩn những rủi ro không đáng có đòi hỏi mỗi người cần phải có cách thức sử dụng phù hợp. Tránh rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ở các cây ATM ngoài đường phố  mà nên tìm một quầy giao dịch để đảm bảo mức lãi suất không bị tăng vọt và rút được nhiều khoản tiền cùng một lúc.

Hy vọng bạn sẽ có cách thức chi tiêu phù hợp khi sở hữu bên mình một chiếc thẻ tín dụng.