Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ mang lại cho các bạn cưo hội việc làm mới và một mức lương cao đáng mơ ước. Tuy nhiên, bạn cần biết những lưu ý sao để tránh được các hiểm hoạ tiềm ẩn và có thể làm việc tại Nhật Bản một cách an toàn.

Đầu tư thời gian tìm hiểu, lựa chọn công ty có đầy đủ hồ sơ pháp lý hợp pháp để làm công ty đỡ đầu

Nếu bạn muốn Xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn không thể tự mình đi mà cần có một công ty đỡ đầu. Công ty đó cần phải là một công ty uy tín thoả mãn các điều kiện sau:

  • Hoạt động một cách hợp pháp, có đầy đủ hồ sơ pháp lý cho phép hoạt động tại Việt Nam.
  • Được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép tuyển chọn, đào tạo và đưa người Xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Có quy trình đào tạo, hợp đồng điều khoản ký kết rõ rang, đặc biệt ở các điều khoản, thông tin địa chỉ làm việc. Những công ty lừa đảo thường tránh né đề cập đến điều này.
  • Có lượng xuất cảnh hành năm lớn. Thành công của một công ty cung cấp nhân sự nước ngoài chính là số lượt xuất cảnh của họ. Công ty càng có uy tín thì có lượng xuất cảnh càng cao. Bạn có thể đánh giá một công ty như vậy qua đơn tuyển dụng, quy mô và quy cách làm việc của công ty đó.
  • Có chi phí ngang sàn mặt bằng chung. Việc tuyển nguồn lao động Nhật Bản rất khó, do đó chi phí dịch vụ này thường không rẻ. Nói không đối với các công ty có chi phí cung cấp dịch vụ Xuất khẩu lao động Nhật Bản thấp bất thường. Công ty chi phí thấp thì khả năng cao là đang “cò mồi” người lao động. Dụ dỗ nạp tiền đặt cọc giữ chân rồi lừa đảo.
  • Bạn có thể tham khảo thêm website của bộ Lao động Thương binh và Xã hội để có nhiều thông tin về các cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín.

Đánh giá đúng năng lực và tin vào bản thân mình

Đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải đóng tiền là sẽ được đi, mà thực sự đây là một cuộc chiến cam go. Bạn phải nghiệm túc học tập và rèn luyện chăm chỉ để nắm bắt cơ hội. Bạn không nên tham gia nếu không có các ưu thế về tiếng Nhật hay kiến thức kỹ năng làm việc.

Tuy nhiên bạn cũng phải tin vào chính bản thân mình, bạn chỉ “chưa” biết về những điều đó. Hãy tìm kiếm là lựa chọn một đơn vị uy tín có thể dào tạo được bạn. Đào tạo cả về chuyên môn nghiệp vụ lẫn ngôn ngữ. Và chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ giúp được bạn. Bạn có thể truy cập website http://nhatbanworks.net/ để tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo của chúng tôi.

Trên đây là những điều các bạn cần biết, chú ý để xuất khẩu lao động an toàn và thành công. Chúng tôi mong rằng những kiến thức chúng tôi chia sẻ có ích với các bạn. Bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin khác xuất khẩu lao động tại website http://nhatbanworks.net/. Chúc bạn thành công trên sự nghiệp của mình!