nhiều khách du lịch hàng mua căn hộ tại dự án công trình Park C.ty Hà Đông cho thấy sẽ không còn chuyển đến sinh sống sau nhận bàn giao nhà vào quý II/2014, vì không tin tưởng dự án công trình sẽ sở hữu hạ tầng xã hội.

 

 

Khu nhà thấp tầng, dự án Park C.ty Hà Đông đang được thực hiện sau khi tháo dỡ tất cả phần móng bị lỗi

 

Điểm chăm chú là phía trái lại, chủ chi tiêu cũng thừa nhận sẽ “nợ” những hạng mục hạ tầng như khu trung tâm thương mại, mua sắm…, khi phần đất xây cất hạng mục này vẫn đang trong giai đoạn xin điều chỉnh quy hoạch.

==>> Xem thêm :   http://parkcity-hanoi.com/
là một trong dự án lớn ở khu vực phía Tây Hà Thành, nhưng ngay lúc triển khai các công trình nhà ở đầu tiên, dự án công trình Park công ty (quận Hà Đông) của CTCP trở nên tân tiến đô thị quốc tế việt nam (VIDC), liên kết kinh doanh giữa công ty Perdana ParkCity (Singapore) & Vinaconex – Hoàng Thành đã bận bịu phải lỗi kỹ thuật nghiêm trọng liên quan đến móng công trình.

Việc công ty đối tác nội địa muốn giải quyết và xử lý theo kiểu vá víu để liên tục triển khai đã không đc khách hàng đồng ý. chính vì như thế, ngay sau khoản thời gian nắm trọn cổ phần tại VIDC, parkcity-hanoi.com/tong-quan-du-park-city-ha-dong-le-trong-tan   đã phải tháo dỡ tất cả phần móng công trình xây dựng bị lỗi. Việc thực hiện dự án công trình tiếp đến đc “ông chủ mới” tiến hành khá nhanh & thời điểm bàn giao nhà đc chủ chi tiêu ấn định vào quý II/2014.

trao đổi với ĐTCK, ông Lawrence Peh, TGĐ VIDC, thay mặt chủ chi tiêu lần đầu tiên có comment về việc cố móng công trình xây dựng dự án công trình Park C.ty. Theo anh Lawrence, dự án Park công ty nằm bên trên vùng đất sình lầy, móng công trình được thiết kế với không hợp lý và phải chăng đã dẫn tới lún nứt. Phần móng công trình bị lỗi, chủ chi tiêu đã ra quyết định phá dỡ để triển khai mới tất cả.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng, một quý khách hàng của Park C.ty cho thấy, hầu như người sử dụng đều định hình cao hướng xử lý của ông chủ mới. tuy nhiên, Theo ông Dũng, ngay tại thời điểm làm Hợp Đồng giao thương, ông đã hoài nghi chủ chi tiêu hoàn toàn có thể bàn giao nhà đúng tiến độ. Thậm chí, việc chủ đầu tư chi tiêu lùi thời hạn bàn giao nhà đến năm 2014, ông cũng hoài nghi quý khách có thể chuyển đến sinh sống ngay, vì khi ấy dự án công trình chắc chắn không có hạ tầng cộng đồng.

Một quý khách khác, ông Nguyễn Thanh Hải cũng cho rằng, với cách triển khai dự án hiện giờ, ít nhất phải đến năm 2015, một trong những hạng mục hạ tầng xã hội tại Park công ty mới đc thực hiện. chính vì thế, sẽ hiếm có quý khách hàng nào dám chuyển đến nhà mới sinh sống, khi bao quanh vẫn chính là công trường, với nguyên vật liệu ngổn ngang.

Liên quan đến hạ tầng cộng đồng tại các tiểu khu thứ nhất VIDC đang tiến hành, ông Lawrence Peh thừa nhận, trong thời gian ngắn, dự án công trình Park C.ty Hà Đông sẽ chưa xuất hiện. Bởi khu chung cư trước tiên thuộc Tiểu khu 1 với tương đối nhiều công dụng tại đoạn đế dự án công trình phục phụ nhu yếu cư dân đang được chủ đầu tư chi tiêu xin chuyển sang xây cất khu lợi ích. Chủ đầu tư chi tiêu cam kết sẽ dứt thi công khu lợi ích sau 9 tháng xây cất. mặc dù, khi nào quy hoạch khu công dụng này sẽ được UBND Hà Nội Thủ Đô phê duyệt thì chủ đầu tư chi tiêu cũng chưa rõ.

ngoài các việc điều chỉnh quy hoạch tại khu nhà cao tầng thuộc Tiểu khu 1, đại diện của VIDC cũng cho biết thêm, Park công ty thời gian qua đã có không ít đổi khác về mặt quy hoạch. cụ thể, theo quy hoạch mới, dự án công trình sẽ hình thành khu phức tạp Thương mại dịch vụ, công sở rộng 20 héc-ta. Việc điều chỉnh quy hoạch cũng sẽ làm diện tích sàn căn hộ dịch vụ thương mại tại dự án công trình này giảm khoảng 30%.

Theo hướng đến của ĐTCK, hiện khu nhà thấp tầng thuộc Tiểu khu 1 and 2 đã đc chủ đầu triển khai đến tầng 3. Số tiền ông chủ mới Perdana ParkCity đã đổ vào dự án công trình Park công ty Hà Đông được đại diện thay mặt chủ đầu tư chi tiêu tiết lộ lên đến 100 triệu USD. tuy nhiên, đến thời điểm này, chủ chi tiêu chỉ mới chiếm được khoảng 20-30% giá trị Hợp Đồng từ những quý khách hàng đã mua.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng