bây chừ, những nhà máy gạch ở VN phần nhiều đều sử dụng hướng đùn theo chiều dày của viên gạch. chẳng hạn như quy cách hay sử dụng là 215*100*58mm, đùn theo chiều rộng 58mm, cao 100mm, đùn một lần 5-9 thanh, cắt theo chiều dài 215mm.
Còn ở Trung Quốc, tất cả các nhà máy sản xuất gạch đều sử dụng hướng đùn theo chiều dài của viên gạch. Cùng một quy cách 215*100*58mm, đầu đùn của  Đài Loan Trung Quốc rộng 215mm, cao 100mm, đùn một lần 1-4 thanh, cắt theo chiều dài 58mm.
cách thức đùn gạch của Đài Loan Trung Quốc có những ưu điểm sau:
1- Lượng gạch thừa ít
Do gia tốc đùn các thanh là không giống nhau, để đảm bảo chiều dài hữu ích của thanh mộc ngắn nhất, lượng gạch thừa theo cách thức đùn của và
robot bốc gạch VN tương đối cao. Ngược lại, lượng gạch thừa theo cách thức đùn của Đài Loan Trung Quốc tương đối thấp.
Gạch ở China đc cắt theo chiều dài, bề mặt tương đối thô, rất đơn giản bắt vữa. Còn gạch ở VN thì mặt phẳng gạch nhẵn bóng, vì vậy rất khó bắt vữa.
2- giá thành hệ thống cắt, tổ hợp gạch mộc càng thấp, vận hành càng ổn định
Dựa theo cách thức đùn của Trung Quốc, nếu chỉ sản xuất gạch đặc thì hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống xếp gạch mộc servo thay thế sửa chữa cho khối hệ thống tổ hợp, giúp tiết kiệt giá thành đầu tư, nâng cao độ ổn định khi dùng dòng thiết bị

hiện giờ nước ta không sử dụng phương thức đùn như của Trung Quốc do hai Vì Sao
sau:
1- Cho rằng gạch đc chế tạo bằng phương thức đùn truyền thống rất được yêu thích hơn
thực ra, điều đó đang có sự biến đổi, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc việt nam, càng ngày càng có khá nhiều những nhà máy sản xuất gạch sử dụng phương thức đùn như của China. thực ra cho biết loại gạch này được những thợ xây tin dùng hơn.

===>>> Tham khảo gạch xây dựng  :   máy gạch Trần Phú
2- Không chế tạo được loại gạch nhiều lỗHướng lỗ rỗng của gạch phải phù hợp với hướng đùn. chính vì thế gạch lỗ rỗng của China có những lỗ được sắp xếp ở mặt phẳng có tiết diện lớn của viên gạch, còn gạch của nước ta thì trái lại, lỗ rỗng được sắp xếp ở bề mặt có tiết diện nhỏ tuổi. mặc dầu gạch China có cường độ chịu lực theo phương thẳng đứng giỏi hơn không ít, tuy vậy để điều chỉnh gạch lỗ rỗng của nước ta cần một công việc dài lâu

Kết luận, nếu các chủ đầu tư chi tiêu chỉ chế tạo gạch đặc, công ty chúng tôi ý kiến đề nghị Quý công ty sử dụng cách thức đùn theo chiều dài như China. nếu mà vẫn cần chế tạo gạch rỗng thì trước mắt chỉ hoàn toàn có thể sử dụng cách thức đùn truyền thống của nước ta.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng