Để sửa lỗi màn hình của máy tính xách tay bị đen lập cập and hiệu quả tốt nhất bạn hãy thử vận dụng những cách dễ chơi mà iCare Center share sau đây. Tin rằng đây được xem là những mẹo nhỏ có lợi cho các bước sử dụng laptop của bạn.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

Cách sửa lỗi màn hình hiển thị máy tính xách tay bị đen ngay tận nhà

1. căn chỉnh trong Task Manager
Bước 1: Bạn khởi động lại máy tính và nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctr+Alt+Delt

Bước 2: thao tác làm việc bên trên sẽ khiến lộ diện cửa sổ Task Manager, sau đó bạn chọn vào mục File -> New Task Manger

Bước 3: tiếp đến nhập vào cú pháp C:\Windows\explorer.exe & nhấn OK. bọn họ chỉ cần đợi cho khối hệ thống tự động hóa chạy & sửa lỗi.

2. Chỉnh lại độ phân giải cho màn hình
Khi độ phân giải không tương thích hoặc máy tính xách tay không nhận tùy chỉnh cấu hình độ phân giải thì sẽ làm màn hình chuyển hẳn qua một black color u ám và mờ mịt. Do đó, bạn cần kiểm tra and đặt lại độ sắc nét.
Cách 1: Khởi động lại máy tính & nhấn liên tiếp vào phím F8 để hiển thị màn hình BIOS. từ bây giờ bạn sẽ dùng phím mũi tên để dịch rời đến dòng Enable VGA Mode, tiếp đến Enter để máy nhận lại độ phân giải thích hợp.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

Cách 2: Nếu screen chuyển hẳn qua black color nhưng những icon lệnh vẫn hoạt động thông thường thì chúng ta có thể điều chỉnh trực tiếp bên trên khối hệ thống. Bạn chỉ cần nhấp phải ngoài màn hình và chọn vào màn hình Resolution, tiếp nối trong mục Resolution, ta chọn lại độ sắc nét tương thích nhất and nhấn OK là xong.

3. chỉnh sửa file hệ thống
thứ nhất hãy xuất hiện sổ lệnh Run lên & nhập vào từ khóa “registry”. sau thời điểm chọn OK thì giao diện Registry Editor sẽ hiện ra. bây giờ bạn tìm theo ADD “KEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Microsoft -> Windows NT -> CurrentVersion -> Winlogon” ở khung bên phải, sau đó tìm mục Shell bên khung trái & nhấp đúp vào nó. kế tiếp hãy xóa khỏi giá trị sẵn có trong Shell rồi thay lại bằng explorer.exe.

4. Chạy lệnh SLMGR – REARM
Để thực thi cú pháp lệnh này bạn cần khởi động lại máy tính và cho chạy cmd bên dưới duyền quyền quản trị. Khi giao diện cmd hiện ra, bọn họ nhập cú pháp SLMGR – REARM hoặc có thể thay bằng SLMGR /REARM. Nhấn Enter để thực thi lệnh.

5. Tắt tác dụng cập nhật Windows
tính năng update Windows hay được dùng để update những bạn dạng vá lỗi cho hệ điều hành, mặc dù nó cũng có công dụng phát hiện ra bạn dạng Win lậu. Khi bắt gặp ra, nó sẽ khiến màn hình máy vi tính bị đen đi kèm theo thông báo chi tiết. Do đó chúng ta cũng có thể không ổn định tắt công dụng này đi để khắc phục lỗi.

Để tắt Windows update, bạn vào Control Panel, click vào System and Security rồi chọn Windows update. tiếp nối thực hiện tiến hành làm việc vô hiệu hóa tác dụng này.

 

Chọn vào ô Never check for updates (not recommended)

Bỏ chọn 2 ô Recommended updates và Who can install updates
Chúc bạn thao tác thành công!

kế tiếp nhấn OK để ghi lại thay đổi

Nguồn: Tổng hợp trên mạng