Việc chọn mua một chiếc máy giặt còn đơn thuần hơn việc vận hành chúng sao cho hiệu quả, bảo đảm có sức sống khách hàng và dùng bền vững chỉ mất khoảng dài.
Lồng giặt là nơi tiếp xúc sửa chữa máy giặt nhiều nhất với áo quần cũng các chất cặn không được vệ sinh, nước, xà phòng bởi vậy chúng cũng là nơi dễ nảy sinh ra các mầm bệnh tác động tới sức khỏe con người giả thử người sử dụng không làm mới đúng bí quyết.

dùng đúng trật tự theo chỉ dẫn của nhà sản xuất chẳng hề gia đình nào cũng tuân thủ nghiêm nhặt vì vậy các máy giặt có thể xuống cấp hoặc hỏng hóc trước thời hạn niêm yết. Để che trở, bạn nên thao tác đúng các quy trình đã được chỉ dẫn và có thể tự bảo dưỡng hàng ngày trong mỗi lần giặt để tăng tiến khả năng hoạt động cho máy.

Dưới đây là sửa chữa máy giặt một vài mẹo nhỏ, đơn giản giúp bạn vệ sinh lồng giặt sạch sẽ cùng lúc góp phần kéo dài “tuổi lao động” cho máy.

ü bảo dưỡng lồng máy giặt cửa trên.

Các máy giặt cửa trên dùng tốn nước hơn và lâu bị không được vệ sinh hơn, nhưng bạn vẫn cần phải bảo dưỡng máy định kỳ.

Nhiều máy giặt cửa trên tiên tiến được thiết bị sẵn chế độ bảo dưỡng máy giặt (sanitize cycle/clean washer). ví thử có chế độ này, bạn chỉ cần định kỳ bấm nút cho máy chạy mà không cần sử dụng thuốc tẩy hay chất hóa học nào.Nhớ là khi chạy chế độ dọn dẹp máy giặt thì không được cho xống áo vào, và có thể vắt một ít nước chanh đổ vào ngăn chứa bột giặt.

giả như máy giặt cửa trên của bạn không có chế độ tự làm cho sạch, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

– dỡ túi lọc xơ vải ở bên trong lồng giặt và loại bỏ rất nhiều các xơ vải đã được máy giữ lại trong suốt công đoạn bằng máy, giặt sạch túi và lắp lại vào máy giặt. Chú ý dùng bàn chải đánh răng cũ cọ sạch các khe bẩn xung quanh bản đồ ngăn lọc xơ vải.

– tiếp diễn sử dụng bàn chải đánh răng cọ sạch ngăn chứa bột giặt và các khe hở xung quanh khu vực mồm thùng giặt.

– Cài đặt máy ở chế độ nước nóng nhất và mức nước cao nhất rồi phát động máy.

– Khi máy đã xả đầy nước, đổ vào đó 0,5l giấm trắng và 100g baking soda (lưu ý phân biệt baking soda và baking powder). sửa máy giặt giả như không có sẵn giấm, có thể thay thế bằng 250ml nước chanh.Hỗn hợp này sẽ không những loại bỏ các chất bẩn và chất nhờn dính bên trong máy giặt mà còn loại bỏ các chất đóng cặn tạo ra từ các khoáng chất có trong nước.

– Để máy giặt chạy khoảng 10 phút cho giấm và baking soda kịp ảnh hưởng vào vách máy giặt, bấm nút tạm bợ giới hạn và cho máy đứng im như thế trong chí ít nửa tiếng.

– Trong lúc đợi, có thể tiêu dùng khăn ẩm lau chùi các phòng ban bên ngoài máy giặt, chú ý vắt khô khăn khi lau phần bảng điện tử, không để nước đọng trên bảng điện tử.

– khởi động lại máy giặt và để máy chạy hết chu trình.

– Khi máy đã khiến xong và giới hạn lại, rà soát lại các phòng ban của máy giặt, giả thiết còn các chất cặn không được sạch sẽ cứng đầu, bạn cần dùng thuốc tẩy để làm lại thời kỳ trên.

Tốt nhất nên thường xuyên lau trùi máy giặt ngay từ khi mới tìm về, bạn sẽ chỉ cần giấm và baking soda để loại bỏ các vết bẩn.

Ở các siêu thị có bán gói bột tẩy bảo trì lồng giặt, bạn có thể tiêu dùng các gói bột tẩy này giả như thấy giấm và baking soda không hiệu quả.

ü Lồng máy giặt cửa trước

Khi sử dụng máy giặt cửa ngang, tần suất bảo trì máy giặt nên là mỗi tháng một lần, hoặc sau khoảng 40 mẻ giặt.

Máy giặt cửa ngang sẽ khó khiến cho sạch triệt để so với máy giặt cửa trên, vì thùng giặt chỉ chứa khoảng 1/3-1/2 thể tích thùng, thuốc tẩy hay các chất khiến cho sạch sẽ khó tẩy sạch các cặn mất vệ sinh bám ở vách trên của thùng giặt, bởi thế bạn càng cần phải bảo dưỡng máy thường xuyên hơn, giả như không muốn các vết bẩn thỉu bám chặt lâu ngày chẳng thể tẩy sạch hết được.

– Trước khi bắt đầu giai đoạn làm sạch tương tự như máy giặt cửa trên, bạn cần lấy một khăn mềm và bàn chải, nhúng vào nước nóng pha giấm để cọ sạch phần gioăng cao su bao quanh đó cửa máy, các khe rãnh, các lỗ thoát nước.

tháo ngăn chứa bột giặt và bảo trì riêng.

– Trong lồng giặt của máy giặt cửa ngang có một "hộp kỹ thuật" nhỏ, bạn mở nắp và lấy ra rổ lọc, cọ rửa rổ lọc thật sạch. Trước khi lắp rổ lọc trở lại, bạn cần tiêu dùng khăn xoay và lau kỹ phần hố nước nơi chứa rổ lọc, bạn sẽ thấy nơi này bám phần đông chất không được sạch sẽ.

– tiếp diễn tiêu dùng khăn mỏng luồn qua khe mở của hộp kỹ thuật và xoay lồng giặt, vừa xoay vừa đưa khăn trượt qua phần khe giữa lồng giặt bằng thép không gỉ và lớp vách nhựa, vách nhựa này cũng bám không được sạch sẽ phần đông nên bạn cần ảnh hưởng bằng vải lau trùi trượt qua lại nhiều lần. Việc này nhằm tương trợ cho các chất tẩy ở bước sau thuận lợi tấn công các chất bẩn hơn.Thực tế giả thiết bạn không khiến việc này và giả sử máy giặt của bạn đã lâu mất vệ sinh, thì sau khi sử dụng thuốc tẩy, nước chanh hay giấm đều không thể khiến cho sạch hoàn toàn lồng giặt.

– tiếp diễn thực hành chu trình làm mới máy giặt: cài đặt chế độ nước nóng nhất, cho giấm/nước chanh+baking soda hoặc thuốc tẩy vào ngăn chứa bột giặt, cho máy chạy một lúc rồi giới hạn khoảng 1 tiếng, tiếp đó cho máy chạy hết chu trình giặt.

Cọ rửa lồng giặt trước mỗi lần giặt

bình thường, gia chủ sẽ không bao giờ cọ rửa lồng giặt trước khi khởi đầu giặt mẻ áo quần mới. lề thói này là điều kiện tuyệt vời cho nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước, kẽ hở máy phát triển khi các cặn không được sạch sẽ hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong.

 

 

Ø Lưu ý khi bằng máy giặt

Để tránh tạo ra mùi hôi khó chịu cho máy giặt, mỗi khi sử dụng máy giặt xong, bạn cần:

– không để xống áo lâu trong lồng giặt sau khi giặt xong, cũng không để xống áo bẩn trong lồng giặt để chờ đủ mẻ giặt

– không cho quá nhiều xà phòng sẽ làm cho máy xả không hết xà phòng, máy sẽ nhanh bị không được vệ sinh hơn

– không giặt quá nhiều áo xống cho mỗi lần giặt, máy sẽ bị quá tải và giặt không sạch, xả không hết chất không được sạch sẽ, chất mất vệ sinh sẽ lưu lại trong máy nhiều hơn

– nên xả qua áo quần trước khi đưa vào máy giặt, máy sẽ không bị nhiễm hôi quá từ xống áo không được sạch sẽ

– để mở cửa máy giặt bỗng nhiên dùng

– lau khô thùng giặt và phần gioăng cao su sau khi giặt xong, kéo ngăn chứa bột giặt ra ngoài, giả thiế

Nguồn: Tổng hợp trên mạng