Nội thất chung cư không khó thiết kế nhưng cần phải tuân thủ những tiêu chí nhất định để có sự hoàn hảo. Muốn thiết kế chung cư đẹp tuyệt mỹ như ý muốn, bạn không thể bỏ qua những tiêu chí quan trọng dưới đây. Các tiêu chí sẽ giúp bạn lên ý tưởng và có sự chuẩn bị chu đáo nhất khi thiết kế chung cư.

1. Lựa chọn phong cách thiết kế chung cư đẹp

Bạn nên dựa trên sở thích của bản thân, sở thích chung của các thành viên trong gia đình để lên ý tưởng về phong cách thiết kế chung cư. Không gian chung cư đồng điệu, phù hợp ý thích của cả gia đình sẽ mang đến sự vui tươi, chan hòa. Từ sở thích, bạn sẽ chọn cách bài trí, thiết kế nội thất phù hợp nhất.

Tuy nhiên, sở thích thường rất “mơ hồ” để có thể tạo thành một ý tưởng hoàn chỉnh. Bạn nên tìm hiểu các phong cách thiết kế chung cư đẹp, chọn cho căn hộ chung cư của mình một phong cách ưng ý.

Bạn thích đơn giản, nhẹ nhàng và thanh lịch, hãy chọn phong cách Nhật Bản. Bạn thích sự tươi sáng và hiện đại, hãy chọn phong cách Hàn Quốc. Bạn có thể chọn thiết kế chung cư đẹp phong cách cổ điển nếu thích sự cổ kính, trầm mặc và ấm cúng. Kiểu dáng thiết kế phong cách Pháp sẽ mang đến cho căn hộ chung cư của bạn nét quý phái, sang trọng pha lẫn một chút hoài cổ.

 

Lựa chọn phong cách thiết kế chung cư đẹp phù hợp sở thích

2. Tính toán về diện tích chung cư và nơi đặt đồ nội thất

Hầu hết các chung cư đều có diện tích vừa và nhỏ, việc bài trí đồ nội thất sẽ bị hạn chế so với thiết kế trong biệt thự, nhà ở riêng có không gian rộng. Thiết kế chung cư đẹp, bạn cần dựa trên tổng thể diện tích của chung cư để tính toán số lượng, kích thước, kiểu dáng, màu sắc nội thất phù hợp.

Để tiết kiệm diện tích, bạn nên chọn nội thất đơn giản, không cần bài trí quá nhiều đồ mà chỉ tập trung vào những chi tiết cần thiết nhất. Bạn nên chọn nội thất có gam màu sáng, nhã nhắn tạo cảm giác rộng rãi hơn. Bạn có thể thiết kế chung cư đẹp theo không gian mở, không cần “kín cổng cao tường” ngăn cách giữa các phòng. Bạn nên ngăn cách các khu vực bằng kệ trang trí hoặc vách kính.

3. Chuẩn bị về tài chính đầu tư thiết kế chung cư

Bạn hãy bảo đảm ý tưởng thiết kế chung cư đẹp của mình khả thi, thực hiện được trong tầm đầu tư tài chính. Bạn có thể vẽ ra một cảnh tượng thật lung linh, hoành tráng về nội thất chung cư, nhưng bạn không thể sở hữu chúng nếu hạn hẹp tài chính. Bạn hãy cân đối mình có thể đầu tư được bao nhiêu tiền vào thiết kế chung cư đẹp. Bạn sẽ chọn bài trí nội thất phù hợp nhất với tài chính, không cần quá tốn kém nhưng vẫn có thể sở hữu căn hộ chung cư đẹp và sang trọng.

Bạn dư dả về tài chính, đừng ngại đầu tư “khủng” cho nội thất chung cư. Bạn và gia đình sẽ được sống trong căn hộ tịên nghi, không gian sống tràn ngập sự sung túc. “Khách đến chơi nhà” sẽ có ấn tượng tốt với thiết kế chung cư đẹp của bạn.

 

Bạn hãy thiết kế chung cư phù hợp với điều kiện tài chính

Bạn hãy chia sẻ cho chúng tôi biết sở thích, diện tích không gian chung cư và điều kiện tài chính của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn chính xác thiết kế chung cư đẹp như ý, mang đến cho bạn sự lựa chọn tuyệt vời giữa muôn vàn phong cách nội thất chung cư. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu nội thất chung cư hoàn hảo trong tầm giá.