Hiện tượng vòng bi SKF quá nhiệt xuất hiện nhiều. Điều này khiến bạn gặp phải không ít lo lắng. Bởi nó ảnh hưởng đến sự an toàn cùng chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Vậy vòng bi SKF quá nhiệt do hiện tượng nào gây nên? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay dưới đây.

Dầu mỡ bôi trơn không phù hợp

Dầu mỡ bôi trơn được sử dụng nhiều trong hiện nay. Nó mang đến những lợi ích thiết thực nhất, đảm bảo giúp sản phẩm vòng bi hoạt động tốt hơn. Đồng thời nó thực hiện nhiệm vụ cao khi giảm ma sát, giảm sự ăn mòn do ma sát. Đặc biệt hơn phải kể đến chức năng truyền và dẫn nhiệt hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay, dầu mỡ bôi trơn có rất nhiều. Nó khiến khách hàng gặp phải những khó khăn trong quá trình chọn lựa. Bởi nếu không có kiến thức trong lĩnh vực này bạn rất khó chọn được loại dầu phù hợp. Bởi mỗi loại dầu được đưa ra kèm theo đó là độ nhớt nhất định. Nó thích hợp sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Do đó, khi sử dụng dầu bôi trơn không phù hợp dẫn đến hiện tượng vòng bi SKF nóng lên.

Sử dụng lượng dầu không phù hợp

Trong quá trình sản xuất, một số sản phẩm vòng bi đã được tra dầu. Lượng dầu đó đã được tính toán phù hợp với sản phẩm, mang đến sự an toàn, đảm bảo nhất. Do đó bạn chỉ cần mua về và lắp đặt. Tuy nhiên, có một số người không nắm rõ kiến thức khi mua về còn tra thêm dầu mỡ khiến nó rơi vào tình trạng thừa thãi. Đặc biệt hơn, nếu không đảm bảo loại dầu cùng loại rất dễ gặp phải những nguy hiểm. Bởi nó có thể làm giảm độ nhớt, giảm sự truyền nhiệt gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động của vòng bi.

Không chỉ sử dụng lượng dầu không phù hợp, khi sử dụng dầu mỡ bôi nhiễm tạp chất sẽ gây nên những hậu quả không tốt, gây hại cho vòng bi SKF. Bởi trong quá trình hoạt động của sản phẩm, các tạp chất được nhào trộn, va chạm do đó có thể gây ra những phản ứng hóa học khiến độ nhớt ảnh hưởng, dầu mỡ mất đi tính bôi trơn. Bên cạnh đó nó làm cản trở hoạt động, dẫn tới ma sát ngày càng lớn gây nên hoạt động kém chất lượng cho sản phẩm.

Sai lầm trong quá trình chọn lựa và lắp đặt

Trên thị trường hiện nay, số vòng bi được sản xuất khá đa dạng. Nó mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên thực tế có không ít người chọn vòng bi SKF sai kích thước của thiết bị cần lắp đặt. Điều đó gây nên những hạn chế trong quá trình sử dụng, khiến sự ma sát ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, việc lắp đặt sai vị trí, sai thiết kế cũng trở thành nguyên nhân khiến sản phẩm này ngày càng nóng lên. Nó gây ra sự cản trở, ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động. Vì vậy khách hàng cần chú ý.

Vòng bi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt

Môi trường làm việc của vòng bi gây nên không ít ảnh hưởng đến độ nóng của sản phẩm. Bởi nếu thường xuyên làm việc trong môi trường nhiệt cao, nóng, hóa chất bào mòn khiến vòng bi SKF nóng lên. Bên cạnh đó khi sản phẩm này làm việc quá tải cũng gây nên hiện tượng tăng nhiệt.

Nguyên nhân tăng nhiệt vòng bi SKF đã được lý giải kể trên. Vì vậy, nếu có nhu cầu chọn sử dụng sản phẩm này, đừng quên tìm hiểu những kiến thức kể trên để có sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn khi vận hành.