Sử dụng máy cắt kim loại Laser CNC hiện nay đang là phương pháp số 1 cho nhu yếu tối ưu cắt-khắc kim loại bởi những ưu điểm tuyệt đối của nó. chính vì như vậy, việc trang bị máy cắt Laser rất chất lượng là hướng đi đúng đắn so với các khách hàng có nhu cầu Gia Công kim loại yên cầu sự đúng chuẩn, năng suất và bảo đảm an toàn tính tài chính.

Máy   cắt laser kim loại chính là chọn lựa lý tưởng sửa chữa cho việc ứng dụng những technology cũ như cắt Plasma hay Oxy-Gas. Hãy cùng Lasercut hướng đến tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC để có cái nhìn rất rõ hơn về công nghệ tối ưu cơ khí tiến bộ này!

Máy cắt kim loại Laser CNC càng ngày càng đc ứng dụng rộng rãi

1/ ra mắt sơ lược về máy CNC & technology cắt kim loại bằng Laser

Loại máy tối ưu CNC sử dụng technology Laser là phương pháp cắt kim loại văn minh nhất hiện giờ. Để chi tiêu một cái máy cắt Laser CNC, những doanh nghiệp việt nam đang phải nhập khẩu những cái máy cắt Laser CNC từ các nước khác với giá bán cao. Nếu mua các sản phẩm có xuất xứ rẻ từ TQ thì quality máy thường không được bảo vệ và phát sinh túi tiền quản lý và vận hành rất to lớn.

hầu như các máy cắt Laser CNC trên Thị Phần bây giờ sử dụng Laser CO2 hoặc Laser Fiber với nguyên tắc tương tự nhau.

Sơ đồ nguyên tắc cắt bằng tia Laser.

  • Một chùm tia năng lượng cao đc sinh ra bởi máy phát Laser sẽ đc tập kết lên mặt phẳng cụ thể tối ưu nhờ khối hệ thống thấu kính.
  • Chùm tia này đốt nóng nguyên liệu and tạo ra một vùng vật liệu nóng chảy tổng thể, thường có đường kính nhỏ hơn 0,5mm).
  • Phần nguyên liệu nóng chảy bị xuất kho khỏi vùng Gia Công bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia Laser. Đối với cùng một số loại vật liệu thì dòng khí này làm tăng tốc công việc cắt bởi ảnh hưởng hóa học & lý học.

Vùng vật liệu bị nóng chảy toàn thể được dịch chuyển dọc theo bề mặt chi tiết theo một quỹ đạo & sinh ra vết cắt. hoạt động này đc triển khai bằng cách di chuyển chùm tia Laser hội tụ nhờ khối hệ thống gương CNC hoặc vận động cơ khí tấm nguyên vật liệu theo hai phương X-Y bên trên bàn máy CNC. cũng có thể có máy xây đắp cả hai loại chuyển động này, khi đó chùm tia Laser đc dịch chuyển theo một phương and cụ thể Gia Công đc dịch chuyển theo phương còn sót lại. Ngoài ra, các khối hệ thống tự động hóa trọn vẹn được cho phép cắt được những hình dáng 3 chiều với độ đúng đắn gần như tuyệt vời.

====>>> Xem thêm :    gia công cắt cnc

2/ đánh giá chi tiết về máy cắt Laser CNC Fiber – CO2:

Máy cắt Laser Fiber CNC được xem rất lớn bởi các phần mềm nó đem đến

Giá máy: Máy cắt Laser Fiber có Chi phí đầu tư ban sơ cao hơn so với máy cắt Laser CO2, mặc dù sau khoảng 2 năm vận hành thì tính cả Chi phí máy và Chi phí vận hành, bảo dưỡng của 2 máy là ngang nhau do giá thành vận hành & bảo dưỡng của dòng sản phẩm cắt Laser CO2 cao hơn so với máy cắt Laser Fiber.

nguyên liệu cắt: Máy cắt Laser CO2 cắt đc hầu như kim vứt bỏ những loại nguyên vật liệu có độ phản quang cao như đồng thau, nhôm… Máy cắt Laser Fiber rất có thể cắt được tất cả các kim loại, kể cả các kim loại màu mà máy CO2 không cắt được.

gia tốc cắt: gia tốc cắt của sản phẩm cắt Laser Fiber khi tối ưu kim loại tấm dưới 5mm and nguyên liệu có độ phản quang cao nhanh gấp 3 lần so với máy cắt Laser CO2 và quality nét cắt cũng tốt hơn nhiều. chính vì thế ở nhu cầu cắt kim loại từ 5mm trở xuống thì lựa chọn máy cắt Laser Fiber là sự chọn lựa tuyệt đối hoàn hảo. mặc dù ở độ dày càng lớn thì unique cắt & gia tốc cắt của sản phẩm cắt Laser Fiber thấp hơn so với máy cắt Laser CO2. tuy nhiên, máy cắt Laser Fiber cũng vẫn có thể cắt đc các loại vật liệu có độ dày lớn.

quality cắt: quality cắt những loại vật liệu mỏng tanh từ 5mm trở xuống của sản phẩm cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn so với máy cắt Laser CO2, và đường nét cắt gần như hoàn hảo, rất mịn. mặc dù, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 rất có thể sẽ thích hợp hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng